Loading ...
Văn hóa-Giải trí
Khai mạc Festival thanh niên, sinh viên thế giới lần thứ 19
Thứ 2, 16/10/2017 - 10:03
Chiều ngày 15/10, Liên hoan Thanh niên, Sinh viên thế giới lần thứ 19 (Festival) chính thức khai mạc tại Thành phố Sochi - Liên Bang Nga. Tham dự Liên hoan năm nay có sự góp mặt của gần 30 nghìn đại biểu là thanh niên, sinh viên đến từ các Quốc gia trên thế giới. Dự Lễ khai mạc có Tổng thống Nga V. Pu-tin.

Festival 19 có khẩu hiệu hành động "Vì hòa bình, đoàn kết và công bằng xã hội, chúng ta đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc - Tôn vinh quá khứ, xây dựng tương lai". Đây là một hoạt động chính trị quan trọng do Liên đoàn Thanh niên Dân chủ thế giới tổ chức nhằm tập hợp đông đảo thanh niên, sinh viên tiến bộ thế giới đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.


Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thống Nga Vladimir Putin tin rằng, những người trẻ từ các quốc gia, quốc tịch khác nhau, có những niềm tin khác nhau sẽ chia sẻ chung cảm xúc, giá trị, khát vọng vươn tới sự tự do, hạnh phúc, hòa bình...


Ông Putin nói: “Người trẻ luôn mang đến cho thế giới sự tiến bộ. Các bạn có năng lực trải nghiệm, tranh luận và thường luôn thắc mắc trước mọi thứ. Vì vậy, hãy tiếp tục xây dựng tương lai của chính các bạn, nỗ lực thay đổi thế giới theo chiều hướng tốt đẹp hơn. Không có gì các bạn không thể thực hiện, đừng từ bỏ, hãy tiếp tục. Hãy tin tưởng rằng Liên hoan sẽ mang đến tình anh em, những giấc mơ thiết thực, tốt đẹp nhất”,


Tại Festival lần thứ 19, 116 thanh niên, sinh viên Việt Nam do đồng chí Lê Quốc Phong – UV dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất BCH TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam dẫn đầu sẽ tham gia trình bày tham luận và tham dự các hội nghị, hội thảo với nhiều chủ đề, lĩnh vực đa dạng; triển lãm thanh niên, gian hàng hữu nghị quảng bá hình ảnh của Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam và những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội sau hơn 40 năm thống nhất đất nước và sau hơn 30 năm đổi mới; giới thiệu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, vai trò của thanh niên và tổ chức Đoàn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tổ chức trưng bày và tặng sách về lịch sử, đất nước, con người Việt Nam và thanh niên Việt Nam; giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đa dạng, phong phú, mang đậm nét Việt Nam.


Cũng như tham gia tổ chức gần 40 cuộc gặp gỡ song phương, gặp gỡ lãnh đạo một số tổ chức thanh niên hoạt động tích cực, có ảnh hưởng trong phong trào thanh niên dân chủ trong khu vực và trên thế giới. Đặc biệt đoàn Việt Nam sẽ tham gia biểu diễn văn nghệ trong ngày Châu Á - Thái Bình Dương và tham gia các chương trình giao lưu văn nghệ, thể thao bóng bàn, cờ vua, bóng đá cùng giao lưu văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao với các đoàn đại biểu các nước tại Liên hoan.

 

Một số hình ảnh khai mạc Liên hoan:
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại buổi lễ


Theo TTTĐ