Loading ...
Văn hóa-Giải trí
Hôm nay chúng tôi sống xanh hơn!
Thứ 7, 03/03/2018 - 16:22
"Go More Green - Hôm nay tôi sống xanh hơn". Thông điệp ý nghĩa này của chiến dịch Giờ trái đất 2018 đã được 1000 bạn trẻ tình nguyện viên truyền đi tới các bạn trẻ và cộng đồng nói chung trong lễ khởi động Chiến dịch diễn ra sáng 3/3 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Hàng ngàn bạn trẻ nhảy flashmob hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2018.
 
Thông điệp của chiến dịch Giờ Trái Đất 2018 nhằm mục đích chung là vận động cộng đồng, doanh nghiệp và toàn xã hội thực hiện các hoạt động về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu.
 
Chiến dịch giờ Trái Đất 2018 tại Việt Nam do Bộ Công Thương chủ trì tổ chức thực hiện, cùng sự hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Theo đó, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và 60 tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ đồng loạt tắt đèn từ 20h30 – 21h30ngày 24 tháng 3 năm 2018.
 

Bà Nguyễn Thị Lâm Giang, đại diện Bộ Công Thương phát biểu tại buổi lễ.
 
Phát biểu tại buổi lễ phát động chiến dịch giờ Trái Đất, bà Nguyễ Thị Lâm Giang, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững Bộ Công Thương chia sẻ: “ở thời điểm Việt Nam bắt đầu tham gia Giờ Trái Đất 2009, nước ta chỉ có 6 tỉnh, thành phố trên cả nước tham gia, nhưng đến nay, sự kiện được sự hưởng ứng của tấc cả các tỉnh thành, đặc biệt có sức ảnh hưởng sâu rộng tới đông đảo người dân. Đây là một trong những hành động của Chính phủ và người dân Việt Nam thể hiện cam kết giảm 8% lượng phát thải khí nhà kính đến năm 2030, chung tay cùng thế giới trong cuộc chiến ứng phó biến đổi khí hậu. Năm 2017, chiến dịch Giờ Trái Đất giúp tiết kiệm đượ 471.000 kWh, tương đương với 764 triệu đồng".
 
Lễ phát động Chiến dịch Giờ Trái Đất 2018  là sự kiện mở đầu quan trọng với nhiều hoạt động điểm nhấn như phát động đăng ký tình nguyện cho chương trình, phát động các cuộc thi nằm trong khuôn khổ chiến dịch,…
 
Hoa hậu H'Hen Niê, á hậu Thụy Vân, ca sĩ Soobin Hoàng Sơn, ca sĩ Bảo Trâm, diễn viên Việt Anh, MC Danh Tùng là đại sứ chính thức của chiến dịch, giao lưu, chia sẻ về các hoạt động ý nghĩa của sự kiện Giờ Trái Đất cũng như mang tới các tiết mục trình diễn nghệ thuật đặc biệt.
 

Các Đại biểu khách mời và đại sứ chính thức chạm tay phát động chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2018.
 
Một loạt các hoạt động hưởng ứng tiếp theo cũng sẽ được thực hiện cho đến ngày diễn ra sự kiện chính vào ngày 24.3 như:
 
Tổ chức chuỗi hoạt động Greener Garden tại các hộ gia đình tại Hà Nội nhằm mục đích tuyên truyền, thúc đẩy các hoạt động làm xanh hóa khu vực sinh sống trong các gia đình thành thị, giảm thiểu sử dụng túi nilon.
 
Tuyên truyền về chiến dịch tại các trường Đại học và các trường Trung học phổ thông bao gồm: giao lưu với đại sứ chiến dịch; truyền tải thông điệp của chiến dịch năm 2018; giới thiệu, khuyến khích tham gia các hoạt động bên lề của chiến dịch; giáo dục các biện pháp tiết kiệm môi trường thực tế trong đời sống. Dự kiến tổ chức vào ngày 5/3 tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội và ngày 12.3 tại trường THPT Chu Văn An, Hà Nội.
 
Tổ chức hoạt động đi bộ Vì Trái đất 2018 hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2018 tại các tuyến phố đi bộ hoặc phố cổ với sự tham dự của các đại sứ chiến dịch, dự kiến vào ngày 11/3.
 
Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Xanh dành cho đối tượng sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng về sáng tạo video, phim ngắn về đề tài môi trường, dự kiến vào ngày 18/3.
 

Tiết mục biểu diễn của các em nhỏ tại Lễ khởi động chiến dịch Giờ trái đất
 
Đặc biệt, nghi thức tắt đèn sẽ được VTV1 truyền hình trực tiếp tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám vào lúc 20h00 - 21h30 thứ 7, ngày 24/3/2018.
 
Ông Ngô Sơn Hải, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết,"mặc dù lượng điện tiết kiệm được trong 1giờ tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết là không lớn , nhưng hành động đó có ý nghĩa vô cũng quan trọng trong việc lan tỏa tới toàn cộng đồng ý thức tiết kiệm điện hằng giờ, hằng ngày. Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽđồng hành cùng sự kiện Giờ Trái Đất trong các nămtới, kêu gọi tất cả các cán bộ, công nhân viên trong ngành điện hưởng ứng tích cực chiến dịch này".
 
Trong vòng 6 năm từ 2012 đến 2017, kết quả cao nhất của Chiến dịch Giờ Trái Đất tiết kiệm được 546.000 kWh vào năm 2013. Ông Hải hy vọng Giờ Trái Đất năm 2018 sẽ đạt được con số vượt trội hơn.
Theo TTTĐ