Loading ...
Văn hóa-Giải trí
Giao lưu thanh niên với nghệ thuật truyền thống chào mừng Đại hội Đoàn
Thứ 6, 20/10/2017 - 07:13
Tối 19/10, tại Nhà văn hoá học sinh - sinh viên Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu “Thanh niên với nghệ thuật truyền thống” chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XV (nhiệm kỳ 2017 - 2022).

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Thắng - UVBTV TƯ Đoàn, Thành uỷ viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; các đồng chí Thường trực Thành đoàn, lãnh đạo đơn vị sự nghiệp, đại diện các phòng ban chuyên môn Thành đoàn, các đại biểu đoàn viên thanh niên và nhân dân Thủ đô đến tham dự chương trình giao lưu.


Các đại biểu dự chương trình

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ và thống nhất cao, sau 2 ngày làm việc tích cực, nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XV đã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2012 - 2017, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2017 - 2022; thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và dự thảo Điều lệ Đoàn sửa đổi trình đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Thành đoàn Hà Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 61 đồng chí.Trong chương trình giao lưu “Thanh niên với nghệ thuật truyền thống”, các đại biểu đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ ở hai loai hình âm nhạc dân gian là xẩm và chầu văn mang đậm tính nhân văn, thẩm mỹ, giáo dục đạo đức, lối sống của mọi tầng lớp trong xã hội qua sự thể hiện của các nghệ sĩ đến từ nhóm xẩm Hà Thành.Theo một nghiên cứu khoa học của lưu học sinh người Việt ở nước ngoài đã chỉ ra rằng: Thanh niên Việt Nam ở nước ngoài thường yếu thế về âm nhạc. Tại các buổi giao lưu, sinh hoạt, thanh niên sinh viên Việt Nam thường ít thể hiện hơn so với các bạn sinh viên quốc tế. Tại các nước phát triển, khi kết thúc quá trình học phổ thông, các bạn trẻ thường thành thạo một loại nhạc cụ, có một phông kiến thức cơ bản về văn hóa và âm nhạc. Từ những trăn trở đó, BTC mong muốn, chương trình sẽ là sân chơi để thế hệ thanh niên đến gần hơn với âm nhạc, đặc biệt nhạc dân gian và bồi đắp thêm tình yêu của tuổi trẻ Thủ đô với nghệ thuật truyền thống. Trong lần tổ chức này, các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn Thành phố đã có cơ hội tiếp cận sâu sắc hơn và nâng cao ý thức giữ gìn, phát triển đối với hát xẩm và hát chầu văn. Từ đó, đánh thức đam mê của các bạn với loại hình nghệ thuật này.Ngày mai (20/10), Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XV sẽ tiếp tục diễn ra tại Nhà Văn hóa học sinh sinh viên Hà Nội với các nội dung: Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đoàn thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2017 – 2022; chia tay các đồng chí UVBCH Thành đoàn khóa XIV không tham gia BCH Thành đoàn khóa XV; thông qua Nghị quyết Đại hội và bế mạc Đại hội
Theo TTTĐ