Loading ...
Văn hóa-Giải trí
“Hà Nội trong trái tim tôi”
Thứ 4, 11/10/2017 - 08:44
Với 12 tiết mục văn nghệ đặc sắc, “Hà Nội trong trái tim tôi” là bản hòa khúc tái hiện một Hà Nội với bao thăng trầm và những nét riêng của mảnh đất Hà Thành.

Nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày giải phóng Thủ đô và chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XV (nhiệm kỳ 2017 – 2022), chương trình ca nhạc “Hà Nội trong trái tim tôi” do Cung Văn hóa thể thao thanh niên Hà Nội tổ chức vào tối ngày 10/10.


Ngày 10/10/1954, Ủy ban Quân chính Thành phố và các đơn vị quân đội đã chia làm nhiều cánh quân lớn, mở cuộc hành quân lịch sử, tiến vào Hà Nội, giải phóng Thủ đô. Hơn 40 vạn người dân Thủ đô náo nức trong rừng cờ hoa, đón mừng đoàn quân chiến thắng trở về.


Hà Nội - Thủ đô của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã hoàn toàn thoát khỏi ách thống trị của chế độ thực dân, cùng cả nước bước sang trang sử mới. Hơn 60 năm qua, Hà Nội đã trở thành thành phố anh hùng, thành phố vì hòa bình, trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế, khoa học của cả nước. 6 tháng đầu năm 2017, kinh tế Hà Nội đã đạt tốc độ tăng trưởng 7,37%.Chương trình bao gồm nhiều bài hát đặc sắc về Hà Nội do các nghệ sĩ thể hiện, như: Nhạc sỹ Trương Quý Hải, ca sĩ Hạo Minh, Dương Thuận… Các ca khúc đã tái hiện lại những giai đoạn hào hùng của Hà Nội từ khi kháng chiến chống Pháp tới khi hòa bình thống nhất đất nước: Giai đoạn thứ nhất kháng chiến chống thực dân Pháp, giai đoạn thứ hai chống Mỹ và giai đoạn thứ ba hòa bình xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước.


Đây là một món quà nghệ thuật mà BTC dành tặng cho các bạn trẻ yêu nhạc Thủ đô. Với mong muốn thông qua chương trình, lời ca sẽ làm tái hiện lại một Hà Nội vừa linh thiêng, hào hùng nhưng rất đỗi nồng nàn và trữ tình. Hy vọng những giai điệu trong “Hà Nội trong trái tim tôi” sẽ có một sức mạnh lan tỏa lòng tự hào yêu mến đối với Hà Nội nhân dân Thủ đô, đặc biệt là các bạn trẻ.


Bạn Thúy Hương (Đại học Công đoàn) cho biết: “Em may mắn được học tập tại Thủ đô Hà Nội, hôm nay nghe những ca khúc nổi tiếng hát về Hà Nội em thật sự cảm thấy rất đỗi tự hào và thêm yêu Thủ đô nghìn năm văn hiến của nước ta.”Cùng chung cảm xúc như Hương, bạn Tiến Mạnh (Đại học Xây dựng) bày tỏ: “Những người trẻ chúng em thường ngày vẫn nghe các ca khúc nhạc thị trường thiên về tình yêu đôi lứa, hôm nay may mắn được tham gia chương trình, được nghe những ca khúc bất hủ về Hà Nội khiến em không khỏi xúc động, nhờ chương trình em thấy yêu thêm Hà Nội. Hôm nay về em sẽ tải những ca khúc hát về Hà Nội để có thể nghe hàng ngày.”


Trong khuôn khổ chương trình, gần 300 bạn trẻ đã có cơ hội được giao lưu với nhạc sỹ Trương Quý Hải và nhà văn Nguyễn Đình Chính, được nghe các khách mời kể chuyện về Hà Nội, về những tác phẩm nổi tiếng viết về Hà Nội.


Chương trình khép lại nhưng đã tái hiện một Hà Nội với bao thăng trầm và những nét riêng của mảnh đất Hà Thành. Từ những tác phẩm mang đậm chất hùng tráng như “Hà Nội niềm tin và hy vọng”, “Người Hà Nội”, … đến những ca khúc trữ tình, sâu lắng như “Nồng nàn Hà Nội”, “Nhớ mùa thu Hà Nội”…Theo TTTĐ