Loading ...
Tôi yêu Hà Nội
Tổng kết hoạt động tình nguyện “Hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội”
Thứ 4, 28/12/2016 - 10:01
TĐHN - Chiều 27/12/2016, Thành đoàn - Sở Du lịch Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động của Đội hình thanh niên tình nguyện “Hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội” năm 2016 tại Tổng công ty Du lịch Hà Nội (số 18 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của các đồng chí đại diện lãnh đạo: Sở Du lịch, Thành đoàn Hà Nội; Tổng công ty Du lịch Hà Nội; đại diện các sở, ngành; Ban Quản lý các Khu di tích – danh thắng trên địa bàn Thành phố; Đảng ủy Ban Giám hiệu các Trường Đại học …đặc biệt là sự có mặt của 100 thành viên đại diện cho 347 thành viên Đội TNTN “Hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội” năm 2016.


Đồng chí Trần Anh Tuấn Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội và đồng chí Trần Đức Hải Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội
trao bằng khen cho các tình nguyện viên xuất sắc


Hội nghị đã tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch liên tịch số 22 KHLT/SDL-TĐTN ngày 14/3/2016 của Sở Du lịch và Thành đoàn Hà Nội về việc thực hiện Chương trình “Mỗi đoàn viên, thanh niên là một tuyên truyền viên tích cực về du lịch Hà Nội”; các hoạt động của Sở Du lịch – Thành đoàn Hà Nội trong  công tác phối hợp, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức thực hiện nội dung chương trình đến đông đảo đoàn viên, thanh niên Thủ đô, trong đó, việc triển khai thành lập Đội hình TNTN “Hỗ trợ du lịch Thăng Long – Hà Nội”, bao gồm 347 thành viên. Họ đều là sinh viên các trường Đại học được đào tạo chuyên ngành về du lịch, văn hóa, lịch sử, sử dụng ngoại ngữ thành thạo, có kỹ năng giao tiếp, ứng xử tốt tham gia thực hiện các nhiệm vụ tuyên truyền về các giá trị văn hóa, lịch sử của di tích, danh thắng; hỗ trợ nghiệp vụ du lịch; hướng dẫn, tiếp đón du khách thập phương và quốc tế; tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan di tích, danh thắng trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Sau 6 tháng chính thức đi vào hoạt động, khoác trên mình chiếc áo đồng phục với huy hiệu Đoàn và biểu tượng Du lịch Việt Nam, được trực tiếp hướng dẫn cho hàng ngàn lượt du khách, mỗi bạn trẻ thấy mình như mang nhiều trọng trách hơn. Từ trong tiềm thức, họ ý thức được trách nhiệm của bản thân, một cá nhân mang hình ảnh của tuổi trẻ Thủ Đô, tuổi trẻ Việt Nam đến với mọi người.

Cũng tại lễ tổng kết, 30 tình nguyện viên xuất sắc đã được nhận bằng khen vì những thành tích đạt được trong quá trình tham gia các hoạt động hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội năm 2016. Chương trình "Hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội" là sáng kiến quan trọng nhằm thể hiện quyết tâm nâng cao hình ảnh về văn hóa, con người Thủ đô ngàn năm văn hiến, anh hùng, Thành phố vì hòa bình. Hà Nội cũng là đơn vị đầu tiên trên cả nước thực hiện nội dung này, qua đó thể hiện tính dẫn dắt, đi đầu trong mọi lĩnh vực.
Viet Anh