Loading ...
Tôi yêu Hà Nội
Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ ghi danh sổ vàng cho 123 thủ khoa xuất sắc
Thứ 2, 26/08/2013 - 08:26
Chiều 24/8, tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ ghi danh sổ vàng cho 123 thủ khoa xuất sắc và tuyên dương 205 thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2013 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đến dự có đồng chí Bùi Quang Huy - UVBTV, Trưởng ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; đồng chí Hồ Quang Lợi – UVBTV, Trưởng ban Tuyên Giáo Thành ủy Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Ngà - UVBTV TWĐ, Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Thắng – UVBCH TWĐ, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Trần Anh Tuấn – UVBCH TWĐ, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố; đồng chí Nguyễn Ánh Dương – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Nguyễn Khánh Bình – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; cùng dự còn có các đồng chí đại diện các phòng, ban Trung ương Đoàn; đại diện các ban, ngành, đoàn thể trong thành phố.


123 thủ khoa xuất sắc ghi danh Sổ vàng tại Văn Miếu

123 thủ khoa xuất sắc các trường đại học và học viện tại Hà Nội ghi danh vào Sổ vàng tại Văn Miếu Quốc Tử Giám


Đây là năm thứ 11 Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ ghi danh sổ vàng với 123 thủ khoa xuất sắc đã vinh dự được ghi danh để tên tuổi và thành tích học tập được lưu giữ trong sổ vàng truyền thống của thành phố Hà Nội. Trải qua 10 năm, đã có 1203 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố được vinh danh.

 
Những thủ khoa này đều là những sinh viên có thành tích cao nhất trong học tập và kết quả xuất sắc trong công tác đoàn, hội sinh viên, hội liên hiệp thanh niên tại các trường đại học trên địa bàn thành phố. Đây thực sự là niềm vinh dự, niềm tự hào lớn lao, là dấu ấn khó phai mờ trong cuộc đời của mỗi thủ khoa.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Ngà – Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết, năm 2013 là năm thứ 11 liên tiếp, TP. Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Thông qua đó để giáo dục truyền thống hiếu học của Thủ đô, dân tộc, nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của các bạn sinh viên nói riêng và tuổi trẻ Thủ đô nói chung trong việc tham gia xây dựng phát triển Thủ đô và đất nước.

Truyền thống hiếu học và trọng dụng nhân tài được hun đúc qua bao đời nay đã được các thế hệ giữ gìn như một di sản vô giá và ngày nay mỗi thủ khoa đều mong muốn được viết tiếp những trang sử vàng đó của dân tộc.

 

Thủ khoa Học viện Hành chính Đinh Trọng Nghĩa chia sẻ: "Em cảm thấy rất vui và tự hào, song cũng cảm thấy có trách nhiệm nhiều hơn, để tiếp tục nỗ lực và đóng góp hơn nữa không chỉ cho mình hay gia đình mà còn cho đất nước. Em cho rằng ghi danh vào Sổ vàng không phải là cái đích mà là bước đầu vững chãi để em đi tiếp trên con đường còn nhiều gian nan và thử thách".


Thủ khoa Hoàng Hòa Bình (sinh năm 1991, thủ khoa xuất sắc trường Đại học Văn hóa, khoa Văn hóa học) vui mừng bày tỏ niềm vinh dự được thay mặt trường và các bạn sinh viên khác được ghi danh vào sổ vàng truyền thống. Tự hào xen lẫn trách nhiệm, Bình cho biết, em tâm niệm mình phải phấn đấu học tập nhiều hơn nữa để đóng góp công sức xây dựng đất nước, đặc biệt là phải biết vận dụng tốt kiến thức mình đã được học ở trường, tham gia giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc.

Tại chương trình, các thủ khoa đã tham gia nhắn tin ủng hộ chương trình “Nhà bán trú cho em” với cú pháp BT gửi 1406, giá trị mỗi tin nhắn ủng hộ là 12.000 đồng; bên cạnh đó các thủ khoa còn tham gia diễn dàn giao lưu “Kết nối trẻ thông qua mạng xã hội.” Đây là diễn đàn để các thủ khoa cùng trao đổi, giao lưu với lãnh đạo thành phố Hà Nội, các chuyên gia văn hóa, tâm lý, xã hội.

Tại buổi giao lưu, các đại biểu và các bạn trẻ cùng đưa ra những quan điểm, ý tưởng, định hướng giáo dục thanh niên qua mạng xã hội nhằm xây dựng một cộng đồng mạng lành mạnh hơn cho giới trẻ. Những ý kiến đóng góp trong buổi giao lưu này sẽ được tổng hợp lại làm cơ sở giúp đoàn thanh niên thực hiện tốt hơn việc thu hút, tập hợp, đoàn kết thanh niên cũng như việc giáo dục tư tưởng, định hướng trào lưu mới cho giới trẻ phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội hiện nay./.

Lãnh đạo thành phố, Thành đoàn Hà Nội chúc mừng thành tích học tập của các bạn sinh viên tài năng

Lãnh đạo thành phố, TWĐ, Thành đoàn Hà Nội chúc mừng thành tích học tập của các bạn sinh viên tài năng


Tại buổi lễ ghi danh sổ vàng, TW Hội Sinh viên Việt Nam và Thành đoàn, Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội trao tặng bằng khen, giấy chứng nhận cho các thủ khoa.


BTG