Loading ...
Tôi yêu Hà Nội
Người trẻ "xuống phố" phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều
Thứ 5, 28/02/2019 - 13:52
Chiều 26/2, Thành đoàn Hà Nội ra quân Đội hình Hỗ trợ du lịch Thăng Long, phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ II tại Hà Nội. Đây cũng là hoạt động tiêu biểu trong Tháng Thanh niên năm 2019 của Đoàn Thanh niên thành phố.

Hàng trăm bạn trẻ đến từ các trường đại học trên địa bàn TP Hà Nội đã có mặt để sẵn sàng phục vụ công tác hướng dẫn du lịch cho du khách trong và ngoài nước dịp diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều.


Đồng chí Lý Duy Xuân, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội cho biết: “Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều là sự kiện đặc biệt quan trọng đối với Thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung. Xác định tầm quan trọng và tầm vóc của hội nghị, Thành đoàn Hà Nội thể hiện tinh thần  xung kích, thực hiện nhiệm vụ chính trị của Thành phố, chúng tôi ra quân các đội hình tình nguyện để hỗ trợ, phục vụ cho hội nghị.


Đồng chí Lý Duy Xuân, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội giao nhiệm vụ cho đội hình tình nguyện

Đồng chí Lý Duy Xuân, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội giao nhiệm vụ cho đội hình tình nguyện


Trong đó chúng tôi tập trung vào  đội hình Hỗ trợ du lịch Thăng Long – Hà Nội. Các bạn trẻ sẽ thực hiện nhiệm vụ xung quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm và các điểm di tích, khu du lịch, tăng cường đoàn viên, thanh niên cũng như người thông thạo về tiếng Anh, ngoại ngữ để hỗ trợ du khách thập phương, bạn bè cũng như báo chí quốc tế tác nghiệp. Bên cạnh đó, chúng tôi ra quân đội hình đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ phản ứng nhanh giao thông, phối hợp với lực lượng chức nằng; các đội hình tình nguyện vẽ tranh tường, trang trí tủ điện... Đoàn thanh niên Thành phố mong muốn mỗi đoàn viên, thanh niên là một tuyên truyền viên tích cực về Hà Nội thành phố vì hòa bình…


Các bạn tình nguyện viên luôn sẵn sàng phụ vụ du khách và bạn bè quốc tế

Các bạn tình nguyện viên luôn sẵn sàng phụ vụ du khách và bạn bè quốc tế


 Đội hình Hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội sẽ hoạt động cao điểm từ ngày 26 – 28/2/2019. Các bạn trẻ tuyên truyền về giá trị văn hóa, lịch sử của di tích, danh thắng; Hỗ trợ nghiệp vụ du lịch; Hướng dẫn, tiếp đón du khách thập phương và quốc tế; Tham gia giữ vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan di tích, danh thắng. Các tình nguyện viên được trang bị đồng phục, tài liệu về các điểm di tích xung quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm.


Mỗi ngày, Thành đoàn huy động khoảng 50 sinh viên, thanh niên tham gia hoạt động tại các khu vực: Tháp Hòa Phong- Bưu điện Hà Nội; Tượng đài Vua Lý Thái Tổ; Đền Ngọc Sơn; Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục; Đền thờ Vua Lý Thái Tổ. Buổi sáng tình nguyện viên hoạt động từ 8h00 – 11h30. Buổi chiều từ 14h00 đến 17h30.


Lê Minh Nhi, sinh viên năm thứ 3, khoa Du lịch, Đại học Mở Hà Nội cho biết: “Đây là lần đầu mình được tham gia phục vụ trong một sự kiện lớn như thế này nên cảm giác rất hồi hộp. Mình và các thành viên khác sẽ cố gắng làm thật tốt nhiệm vụ được giao, từ đó giúp du khách thập phương cũng như bạn bè quốc tế hơn hơn về Thủ đô nghìn năm văn hiến”.


Là sinh viên năm thứ 3 nhưng Trần Minh Ngọc đã có nhiều kinh nghiệm trong việc hướng dẫn du khách tại các danh thắng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Công việc này không chỉ giúp Minh Ngọc có thêm kiến thức mà còn trau dồi vốn tiếng Anh. “Mình tự tin với khả năng ngoại ngữ hiện nay có thể giúp được du khác quốc tế hiểu về ý nghĩa lịch sử, văn hóa của nhiều danh lam thắng cảnh. Mình hi vọng qua hoạt động này sẽ góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của con người Hà Nội  thân thiện và yêu chuộng hòa bình, ra thế giới” – Minh nói.


Theo TTTĐ