Loading ...
Tôi yêu Hà Nội
Giai điệu Hà Nội trong thanh niên Thủ đô
Thứ 7, 28/10/2017 - 22:12
Sáng 28/10, vòng sơ khảo cuộc thi “Tôi yêu Hà Nội” năm 2017 do Nhà Văn hóa Học sinh, sinh viên Hà Nội tổ chức tiếp tục được diễn ra với phần thi “Giai điệu Hà Nội”.

Với chủ đề “Nét đẹp Văn hóa người Hà Nội”, hội thi năm nay được tổ chức với hình thức trẻ trung, hấp dẫn; tuyên truyền rộng rãi tới đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên. Hội thi nhằm hưởng ứng phong trào “Tôi yêu Hà Nội” do Thành đoàn Hà Nội phát động, thực hiện chương trình công tác năm 2017 của đơn vị.


Ban tổ chức mong muốn, thông qua cuộc thi tạo một sân chơi lành mạnh, hấp dẫn, là nơi giao lưu, góp phần định hướng thẩm mỹ cho học sinh, sinh viên và thanh niên Thủ đô. Đây cũng là dịp để đoàn viên thanh niên Thủ đô thể hiện tình yêu, sự hiểu biết với mảnh đất và con người Hà Thành đồng thời chia sẻ những kiến thức về văn hóa, lịch sử Thăng Long - Hà Nội.


Ban tổ chức hy vọng hội thi sẽ tạo động lực cho học sinh, sinh viên, thanh niên Thủ đô trong việc thực hiện tốt phong trào “Tôi yêu Hà Nội”, đặc biệt là thấy được trách nhiệm của bản thân trong việc xây dựng và phát triển Thủ đô.


Tham gia Hội thi năm nay có sự góp mặt của 15 đội thi đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, THPT trên địa bàn Hà Nội. Các đội thi sẽ tham gia vòng sơ khảo với 2 phần thi: “Khoảnh khắc Hà Nội” và “Giai điệu Hà Nội”. Căn cứ kết quả của hai phần thi trên, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn ra 5 đội tham điểm cao nhất tham gia Đêm chung kết “Tôi yêu Hà Nội” và Triển lãm “Góc phố Hà thành”.


Tại phần thi “Giai điệu Hà Nội”, 15  đội thi đã mang đến một bản hòa khúc tái hiện một Hà Nội với những thăng trầm và nét riêng của mảnh đất Hà thành. Từ những tác phẩm đậm chất hùng tráng như: “Sống mãi với Thủ đô”, “Thư pháp”, “Ký ức Hà Nội”…, đến những ca khúc trữ tình như:  “Hà Nội mười hai mùa hoa”, “Thu Hà Nội”, “Nhớ về Hà Nội”, “Hà Nội một trái tim hồng”…đã được vang lên với sự biểu diễn đặc sắc, ấn tượng của các đội thi. Mỗi ca khúc lại được thể hiện theo một nét rất riêng của từng đội thi, tất cả hòa vào nhau tạo thành một bức tranh tràn đầy sức trẻ về Hà Nội.


 “Tham dự Hội thi chúng em được hiểu, biết thêm nhiều về lịch sử, văn hóa…của Hà Nội. Qua đó thêm tự hào vì được sinh sống học tập tại Thủ đô ngàn năm văn hiến. Ở sân chơi này, chúng em được thể hiện tình yêu của mình với Hà Nội theo một cách rất riêng, đó là tình yêu cháy bỏng đầy nhiệt huyết của người trẻ. Em hy vọng sẽ có nhiều cuộc thi về Hà Nội hơn nữa để các em nhỏ, các anh chị đoàn viên thanh niên sẽ có nhiều cơ hội tham gia, từ đó hun đúc tình yêu Hà Nội trong mỗi người trẻ”, bạn Thúy Hằng (THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm) bày tỏ.

Một số hình ảnh tại chương trình:
Theo TTTĐ