Loading ...
Tôi yêu Hà Nội
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải động viên các tân binh huyện Thanh Trì lên đường nhập ngũ
Thứ 4, 20/02/2019 - 14:01
Sáng 20/2, đồng chí Hoàng Trung Hải, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội đã tới dự Lễ giao, nhận quân năm 2019 và động viên tân binh lên đường nhập ngũ tại huyện Thanh Trì.

Cùng dự có Đồng chí Nguyễn Thế Kết, Chính uỷ Bộ Tư Lệnh Thủ đô, lãnh đạo một số đơn vị của Thành phố.


Năm 2019 huyện Thanh trì có 139 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 125 tân binh nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội, 14 tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.


Tặng quà và động viên các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải ân cần nhắn nhủ các tân binh không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, đoàn kết, giúp đỡ nhau thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần tiếp bước cha anh xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, phát huy truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam, truyền thống Thủ đô anh hùng.


Các đồng chí lãnh đạo thành phố và huyện Thanh Trì tiễn các tân binh lên đường

Các đồng chí lãnh đạo thành phố và huyện Thanh Trì tiễn các tân binh lên đường


Theo ông Nguyễn Thanh Hải, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Thanh Trì, năm 2019, đối với công tác giao nhận quân, huyện Thanh Trì chú trọng tới nắm nguồn, sơ tuyển cấp thôn, xã. Nhờ đó, sức khỏe công dân của đợt sơ tuyển năm nay đạt chất lượng cao; 31% công dân được gọi nhập ngũ có trình độ đại học – cao đẳng, 28 công dân viết đơn nhập ngũ.  Đặc biệt, các công dân tham gia nhập ngũ đều được học lớp nhận thức về Đảng.


Tình nguyện viết đơn nhập ngũ, gân binh Nguyễn Tiến Dũng (sinh năm 2000, sống tại thôn Yên Phú, xã Liên Ninh) cho biết: "Bố em là bộ đội nên từ nhỏ em đã được bố giáo dục theo phong cách nhà binh. Vì vậy, em luôn mong một ngày được bước chân vào môi trường quân ngũ. Em tin tưởng, môi trường quân đội sẽ là cơ hội rèn luyện bản thân, phát huy năng lực của mình. Vì vậy, nếu có cơ hội em sẽ cố gắng đi theo con đường quân đội chuyên nghiệp".


Tân binh Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ trước giờ lên đường nhập ngũ

Tân binh Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ trước giờ lên đường nhập ngũ


Tốt nghiệp Trường Cao đẳng nghề Hà Nội, đã đi làm được nửa năm, nhưng khi có lệnh gọi lên đường nhập ngũ, tân binh Hoàng Thái Bảo (sing năm 1997, sống tại xã Ngọc Hồi) vẫn vui vẻ lên đường. “Gia đình em vốn có truyền thống cách mạng. Ông bà em trước đây đều tham gia kháng chiến. Vì vậy, mọi người đều động viên em tham gia quân ngũ. Dù phải xa gia đình nhưng em xác định đi là để học hỏi thêm những bản lĩnh của người lính, sau này về lại môi trường lao động sẽ vận dụng để kiên cường và thành công hơn” – Bảo cho biết.


Theo TTTĐ