Loading ...
Tôi yêu Hà Nội
Ấn tượng vòng thi tài năng “Nét đẹp Tràng An”
Thứ 6, 06/04/2012 - 08:13
Tối (3/4), tại Nhà Văn hóa Học sinh Sinh viên, Thành đoàn Hà Nội tổ chức vòng thi Tài năng dành cho các thi sinh tham gia Hội thi “Nét đẹp Tràng An”.

Cả hội trường như muốn nổ tung khi chứng kiến các tiết mục độc đáo đến từ các bạn học sinh, đặc biệt là khi chàng  trai Phạm Minh Hiếu lên sân khấu biểu diễn điệu múa Chăm rất bắt mắt.


 

Tại đây 30 thí sinh (bao gồm 15 nam và 15 nữ) đang học tập tại các trường THPT  trên địa bàn Thủ đô có dịp trổ tài năng khiếu của mình như múa, hát, chơi nhạc cụ, dẫn chương trình hay cắm hoa nghệ thuật…


Dường như có sự chuẩn bị và đầu tư kỹ càng nên phần trình diễn của các nữ sinh có phần vượt trội so với các chàng trai. Từ những phần thể hiện đậm chất dân gian như múa sen (Phương Anh), múa Cánh diều quê hương (Thùy Dương) cho tới biểu diễn võ dân tộc (Lê Thị Quyên), hùng biện về môi trường (Mai Khanh) đều nhận được sự tán thưởng mạnh mẽ từ phía khán giả.


Trong khi đó, các nam sinh có phần khá đơn giản trong tiết mục của mình. Tuy nhiên bên cạnh một Dương Văn Trường (THPT Quốc Oai) mạnh mẽ với Dòng máu lạc hồng hay Ngọc Thắng (THPT Liên Hà) uyển chuyển trong múa áo thuật kết hợp thì Phạm Minh Hiếu lại đem đến một sự mới lạ tại hội thi.


Những động tác mềm mại, uyển chuyển và rất ăn nhịp với bạn diễn của mình trong tiết mục múa Chăm, chàng trai đang học lớp 10 Sử THPT Sơn Tây đã khiến toàn bộ khán giả cũng như các thành viên BGK phải bất ngờ bởi sự thú vị trong bài thi của mình.


Kết quả sau vòng thi tài năng, BGK đã chọn ra 20 gương mặt xuất sắc nhất (10 nam và 10 nữ) để có mặt trong đêm Chung khảo “Nét đẹp Tràng An” vào tối 8/4 tới đây.


Ngày 5/4, 20 thí sinh này sẽ được tham quan di tích Hoàng thành Thăng Long và trao đổi về truyền thống thanh lịch, văn minh người Hà Nội cùng các chuyên gia lĩnh vực văn hóa, lịch sử.


Một số hình ảnh trong đêm thi tài năng Nét đẹp Tràng An 2012
 
Phạm Đức Anh thể hiện khả năng thổi sáo của mình
 
Tiết mục múa ảo thuật kết hợp của Phạm Ngọc Thắng.
 

 
So với thí sinh nam, các nữ sinh có phần đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho tiết mục của mình.

 
Tiết mục múa Sen của Hoàng Phương Anh (THPT Marie Curie)
 
 

Nguyễn Thu Hằng (THPT Thăng Long) thuyết trình cho tiết mục cắm hoa nghệ thuật với chủ đề Bến quê 


Nguyễn Huyền Trang (THPT Cao Bá Quát) thể hiện khả năng dẫn chương trình.

Múa Trăng của Lê Phạm Huyền Trang (THPT Kim Liên)

Trần Khánh Linh với bài hát "Mùa hè kỷ niệm".
Đức Tiến