Loading ...
Tin tức
Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức các hoạt động phục vụ lễ tang Chủ tịch nước
Thứ 4, 26/09/2018 - 10:25
Cùng với người dân cả bước, tuổi trẻ Thủ đô luôn yêu mến, kính trọng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Trong thời gian diễn ra Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang (ngày 26 – 27/9/2018), tuổi trẻ Thủ đô sẽ triển khai nhiều hoạt động phục vụ lễ tang.

Bày tỏ nỗi tiếc thương vô hạn đối với sự mất mát to lớn này, ngay khi biết thông tin Thành đoàn Hà Nội triển khai hoạt động phục vụ tang lễ Chủ tịch nước, Nguyên Thanh Bình (sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội) đăng ký với Hội Sinh viên nhà trường để được tham gia. Chàng trai trẻ mong muốn được thể hiện hành động thành kính của mình để tiễn biệt, bày tỏ lòng yêu kính đối với Chủ tịch nước.


Thanh niên tình nguyện chuẩn bị quạt để phát miễn phí tới người dân vào viếng Chủ tịch nước

Thanh niên tình nguyện chuẩn bị quạt để phát miễn phí tới người dân vào viếng Chủ tịch nước


Cùng tham gia với Bình còn có hàng nghìn tình nguyện viên khác đến từ các quận, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn. Có mặt rất sớm trên các tuyến phố xung quanh khu vực Nhà tang lễ Quốc gia (số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội), các bạn trẻ nhanh chóng bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ. Họ hướng dẫn nhân dân, giữ trật tự, phát nước uống miễn phí phục vụ đồng bào và các đoàn khách vào viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.


Thanh niên Thủ đô cùng các lực lượng chức năng tổ chức phân luồng giao thông tại khu vực gần Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội)

Thanh niên Thủ đô cùng các lực lượng chức năng tổ chức phân luồng giao thông tại khu vực gần Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội)


Đặng Thanh Tú, Bí thư đoàn phường Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ: “Tham gia phục vụ tang lễ là niềm vinh dự, tự hào của mình và gần 30 đoàn viên, thanh niên khác trong quận. Đây chính là việc làm thiết thực của chúng mình để tri ân những đóng góp to lớn của Chủ tịch nước Trần Đại Quang thời gian qua. Vì vậy, không ai bảo ai nhưng mọi người đều làm việc với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao”.


DSC_0072

Cũng với tấm lòng tri ân, 30 sinh viên của trường Đại học Kinh tế quốc dân, thay phiên nhau có mặt ở ngã ba Trần Hưng Đạo, Trần Thánh Tông để phát nước, quạt, mũ miễn phí đến nhân dân vào viếng Chủ tịch nước. Họ sẽ thực hiện nhiệm vụ trong ngày 26, 27/9. Ngô Tuấn Sơn, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân, cho biết: “Khi được thông báo về việc tham gia phục vụ lễ tang Chủ tịch nước, bạn sinh viên nào cũng xung phong khiến mình vô cùng xúc động. Việc làm của tuổi trẻ Thủ đô đã thể hiện được truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và lý tưởng sống cao đẹp trong đại bộ phận giới trẻ hiện nay”.


DSC_0125

Chia sẻ với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến cho biết, trong 2 ngày diễn ra lễ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang, tuổi trẻ Thủ đô triển khai các hoạt động tình nguyện phục vụ tang lễ với sự tham gia của 1.000 tình nguyện viên trong ngày 26/9, 2.500 tình nguyện viên trong ngày 27/9. Tại các khu vực xung quanh Nhà tang lễ Quốc gia, các bạn trẻ sẽ tham gia hỗ trợ phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, phát nước uống, quạt miễn phí cho nhân dân và các đoàn vào viếng Chủ tịch nước. “Trong ngày 27/9, 2.500 tình nguyện viên sẽ có mặt trên các cung đường di quan Chủ tịch nước để tiễn biệt bác đồng thời tham gia phân luồng giao thông, phát nước uống, quạt, miễn phí cho nhân dân”, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội thông tin.


Lãnh đạo Thành đoàn cũng thiếu nhi Thủ đô chuẩn bị vào viếng Chủ tịch nước

Lãnh đạo Thành đoàn cũng thiếu nhi Thủ đô chuẩn bị vào viếng Chủ tịch nước

DSC_0114

DSC_0115

dsc_0080-0956

hang-nghin-tinh-nguyen-vien-thu-do-phuc-vu-tang-le-chu-tich-nuoc-tran-dai-quang-bien-noi-tiec-thuong-thanh-hanh-dong-095833

Theo TTTĐ