Loading ...
Tin tức
Thêm một ca khúc về Đoàn Thanh niên ý nghĩa
Thứ 6, 15/09/2017 - 10:10
“Muôn ngôi sao trên cao kết nối tin yêu sáng ngời. Lấp lánh chiếu ánh sáng, tuổi trẻ khát khao…”, đó là những ca từ mở đầu ca khúc: "Bài ca tuổi trẻ Việt Nam", một sáng tác mới của hai tác giả trẻ nhạc sĩ Xuân Trí và “cây” sáng tác không chuyên Bảo Trần. Đây là ca khúc hưởng ứng cuộc thi sáng tác ca khúc chào mừng Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XI.
Xuân Trí là nhạc sĩ trẻ, những người yêu thích phong cách nhạc xưa từng biết đến anh qua album: "Một ngày không có em", với tiếng hát của Nghệ sĩ Ưu tú Đức Long.

Bên cạnh các ca khúc trữ tình, anh luôn tìm được cảm xúc cho những đề tài viết về tình yêu quê hương đất nước, về nhiệt huyết của tuổi trẻ với những hoài bão được vươn lên cống hiến. Tiêu biểu có một số ca khúc như: "Đảo xanh", "Khúc hát trái tim xanh", "Sông Thương hẹn ước" ...


Bảo Trần là người làm nghề tài chính, anh là kiểm toán viên cấp nhà nước, trước đây là Giám đốc hãng kiểm toán Deloitte, nay là Kế toán trưởng của Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong. Làm việc với những con số nhưng trong anh luôn cháy bỏng tình yêu dành cho âm nhạc.

Tuy là “tay trái” nhưng anh cũng đã ghi tên mình với nhiều ca khúc trữ tình qua album "Mưa ngâu trắng" do các ca sĩ Ý Lan, Tuấn Ngọc, Hà Vân... thể hiện. Anh cũng là tác giả của một số ca khúc như: "Hải Phòng và nỗi nhớ", "Hà Nội ấm áp trong tôi", "Dạo phố bên nhau" ...

Hai người đã gặp nhau trong nghệ thuật và cùng sáng tác chung ca khúc: "Bài ca tuổi trẻ Việt Nam". Ca khúc là sự kết hợp phong cách nhạc nhẹ, sôi động với ca từ trong sáng, mang niềm tự hào của tuổi trẻ Việt Nam với những khát khao xây đắp cho tương lai đất nước: “Tự hào trai gái lớp lớp bao đời, với sức sống như ta hôm nay, đã xây dựng non sông Hồng Bàng đất nước vững bước đi lên… Cùng nhau thắp sáng kiến thức nhân loại, kết nối anh em muôn nơi. Chúng ta mang thanh xuân tuổi trẻ dựng xây thế giới tương lai…”.

Bảo Trần tâm sự, hai người thường kết hợp trong những sáng tác dành cho tuổi trẻ. Những giai điệu, ca từ lạc quan, tích cực khơi gợi tình yêu quê hương, cổ vũ và động viên lớp trẻ sống có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng. Dành niềm đam mê nghệ thuật cho người trẻ cũng là cách giữ lại tuổi trẻ của chính mình.

Ca khúc không quá cầu kỳ về giai điệu, nhạc lý, như một nét duyên hưởng ứng cuộc thi sáng tác ca khúc chào mừng Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XI.Theo TTTĐ