Loading ...
Tin tức
Thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công
Thứ 5, 21/07/2016 - 22:58
Chiều 21-7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách tại quận Hoàn Kiếm và Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ 27-7. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố và các quận Hoàn Kiếm, Hà Đông.

Đến thăm, tặng quà mẹ VNAH Ngô Thị Trình (phường Hàng Bạc), thương binh 1/4 Nguyễn Công Đức (phường Hàng Mã), quận Hoàn Kiếm, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng bày tỏ lòng tri ân với những đóng góp to lớn của gia đình trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc cũng như xây dựng địa phương. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chúc các gia đình sức khỏe, làm chỗ dựa tinh thần cho các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và gia đình; động viên con cháu phát huy truyền thống của gia đình, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, thành phố, thi đua học tập, lao động, sản xuất. Nhân dịp này, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng đề nghị quận Hoàn Kiếm và các phường sở tại, tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt chính sách “hậu phương quân đội”, chăm sóc tốt hơn nữa cho gia đình người có công.

Tại Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công Hà Nội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã thăm, gặp mặt, tặng quà cho 100 thương binh, thân nhân người có công thuộc hai quận Ba Đình và Long Biên đang điều dưỡng tại Trung tâm. Phó Bí Thư Thường trực Thành ủy cũng bày tỏ sự trân trọng trước những hy sinh to lớn, những cống hiến vô cùng quý báu, thiêng liêng của các anh hùng liệt sỹ, các thương, bệnh binh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, cho nhân dân.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chúc các thương, bệnh binh, gia đình người có công dồi dào sức khỏe, luôn là tấm gương sáng cho cán bộ, đảng viên và con cháu noi theo. Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng cũng đánh giá, ghi nhận công sức của cán bộ, nhân viên Trung tâm dưỡng và điều dưỡng người có công Hà Nội thời gian qua đã thực hiện tốt nhiệm vụ thành phố giao, hàng năm nuôi dưỡng, điều dưỡng luân phiên hàng nghìn thương, bệnh binh, gia đình người có công với trách nhiệm ân cần, tận tụy. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị Sở LĐTB&XH thành phố, Trung tâm dưỡng và điều dưỡng người có công Hà Nội tiếp tục chăm lo cho các đối tượng chính sách trên địa bàn thành phố.

Thông tin về chủ trương của thành phố chuẩn bị kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh, thành phố đang đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa để đảm bảo người có công được chăm lo chu đáo hơn. Ngày từ tháng 7-2016, Hà Nội đã triển khai kế hoạch hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ bằng nhiều việc làm cụ thể. Trong đó, nổi bật là chương trình xây mới, tu bổ, sửa sang 9.000 nhà tình nghĩa trên địa bàn. Đây là sự tri ân thiết thực đến các gia đình chính sách đã không tiếc máu xương, hy sinh cho đất nước.
theo Hanoimoi