Loading ...
Tin tức
Những “đại sứ” du lịch trẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều
Thứ 5, 28/02/2019 - 12:04
Từ ngày 26 đến 28/2, 150 thành viên trong Đội hình “Hỗ trợ du lịch Thăng Long – Hà Nội” ra quân phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ II tại Hà Nội. Họ sẽ là những đại sứ đưa hình ảnh của Thủ đô tới đông đảo bạn bè trên thế giới.

Nhiệm vụ của các thành viên trong đội gồm: tuyên truyền về các giá trị văn hóa, lịch sử của di tích, danh thắng; hướng dẫn, tiếp đón du khách thập phương và quốc tết; tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan di tích, danh thắng… Những tình nguyện viên này sẽ có mặt tại 5 điểm xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm: Tháp Hòa Phong – Bưu điện Hà Nội; Tượng đài Vua Lý Thái Tổ; Đền Ngọc Sơn, Quảng trường Đông Kinh – Nghĩa Thục; Đền thờ Vua Lê Thái Tổ.


Thành viên Đội hình “Hỗ trợ du lịch Thăng Long – Hà Nội

Thành viên Đội hình “Hỗ trợ du lịch Thăng Long – Hà Nội" hướng dẫn du khách tham quan Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám


Đây đều là những sinh viên ưu tú đến từ các trường có chuyên ngành đào tạo về ngoại ngữ và du lịch như: Viện Đại học Mở Hà Nội, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, trường Đại học Thủ đô… Họ được tuyển chọn kỹ càng và phải đáp ứng được các tiêu chuẩn như: có sức khỏe tốt, ý thức kỉ luật, tinh thần trách nhiệm cao; có kết quả học tập, rèn luyện tốt, có khả năng giao tiếp tiếng Anh và các ngoại ngữ khác, đặc biệt là đam mê tình nguyện.


Ngô Minh Quang, sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, cho biết: “Đây là một nhiệm vụ tự hào đối với mỗi thành viên trong đội. Vì vậy, chúng mình quyết tâm phải thực hiện thật tốt để không chỉ mang hình ảnh đẹp của Thủ đô nói riêng, con người Việt Nam nói chung đến bạn bè quốc tế mà còn góp phần nhỏ bé vào sự thành công của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều”.
Phải sắp xếp lại lịch học để có thời gian tham gia Đội hình là khó khăn duy nhất với Nguyễn Thị Mai Phương, sinh viên khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội. Phương đã có rất nhiều kinh nghiệm trong hướng dẫn du khách đến Hà Nội tham quan, du lịch. Địa điểm Phương và các bạn trong trường thường xuyên có mặt là chùa Trấn Quốc (Tây Hồ, Hà Nội) và Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám.


Phương kể: “Người phương Tây không có tục thờ cúng nên khi tới Việt Nam họ đã rất ngạc nhiên khi ở nước ta có nhiều đền, chùa như vậy. Đặc biệt, họ tỏ ra vô cùng thích thú khi được nghe mình giới thiệu về tín ngưỡng thờ cũng tổ tiên của người Việt. Khi giới thiệu được những nét văn hóa đặc sắc người Việt Nam tới bạn bè quốc tế mình càng cảm thấy tự hào và yêu đất nước hơn”.


Đường phố Hà Nội được trang trí đẹp hơn với hoa tươi và cờ của ba nước Việt Nam - Mỹ - Triều

Đường phố Hà Nội được trang trí đẹp hơn với hoa tươi và cờ của ba nước Việt Nam - Mỹ - Triều


Ngoài kinh nghiệm hướng dẫn du khách, Phương và các thành viên khác còn chú trọng đến việc trau dồi kỹ năng, đặc biệt là thái độ thân thiện, niềm nở với du khách trong nước và quốc tế. “Chúng mình ý thức được rằng công việc này không đơn thuần là giới thiệu về các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh mà còn phải làm bật lên những nét độc đáo, hấp dẫn của Thăng Long – Hà Nội, từ đó, giúp du khách hiểu hơn về con người Việt Nam. Đặc biệt những ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ II chính là cơ hội để quảng bá về đất nước con người Việt Nam nói chung, hình ảnh tuổi trẻ Thủ đô năng động, nhiệt huyết nói riêng” – Phương nói.


Theo TTTĐ