Loading ...
Tin tức
Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội tặng quà động viên tuổi trẻ ngành Điện
Thứ 5, 05/07/2018 - 14:28
Nhằm động viên lực lượng đoàn viên, thanh niên ngành Điện lực Thủ đô, chiều 4/7, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã đến thăm hỏi, động viên và cùng tham gia hoạt động tuyên truyền tiết kiệm, kiểm tra nguồn điện trong nhân dân tại phường Quỳnh Mai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) với Đoàn Thanh niên điện lực quận Hai Bà Trưng.

Đồng chí  Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu động viên đoàn viên, thanh niên ngành điện lực Thủ đô

Tại đây, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội biểu dương và cảm ơn những đóng góp thầm lặng của đoàn viên, thanh niên nói riêng, cán bộ công nhân viên ngành điện lực Thủ đô nói chung trong việc cung cấp nguồn điện, tránh tình trạng cháy nổ đảm bảo cuộc sống cho người dân nhất là trong những ngày nắng nóng vừa qua. Đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cũng mong muốn  đoàn viên, thanh niên ngành điện lực Thủ đô tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt hiện nay, từ đó, đảm bảo nguồn điện cho cuộc sống của nhân dân và sự phát triển của Thủ đô.

Trước diễn biến thời tiết Thủ đô Hà Nội nắng nóng lên đến 39, 40 độ làm tăng nguy cơ cháy nổ gây thiệt hại cho nhân dân, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực Hà Nội đã triển khai tới 100% cơ sở  tại 30 quận huyện thành lập các tổ, đội trực 24/24h đảm bảo điện cho nhân dân.


Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội tặng quà động viên tuổi trẻ ngành Điện Thủ đô

Để sử dụng tiết kiệm điện ngày hè nắng nóng, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực Hà Nội lưu ý người dân: Sử điều hòa nhiệt độ ở mức 25 - 26 độ C vào ban ngày và 27 - 28 độ C vào ban đêm; nên đóng kín các cửa khi bật điều hòa; bảo dưỡng, bảo trì và vệ sinh các thiết bị làm mát trước mùa nắng nóng để thiết bị chạy ổn định và tiết kiệm điện hơn. 

Người dân cũng nên lựa chọn và sử dụng các thiết bị điện có dán nhãn ngôi sao năng lượng hoặc nhãn năng lượng (càng nhiều sao càng tiết kiệm); tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, sử dụng đèn LED thay thế đèn huỳnh quang compact...
 
Theo TTTĐ