Loading ...
Tin tức
Hội thu quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ
Thứ 6, 06/07/2018 - 08:26
Ngày 5/7, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội tổ chức Hội thu quyên góp ủng hộ đồng bào chịu thiệt hại do bão, lũ gây ra tại các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang.
Trong những ngày cuối tháng 6 vừa qua, mưa lớn đã gây ra bão, lũ tại các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Hiện tại có 33 người chết và mất tích. Hơn 160 ngôi nhà bị đổ nát, hàng trăm ngôi nhà, hơn 770 ha lúa, hoa màu, hàng nghìn gia súc, gia cầm, vật nuôi, thủy sản bị lũ cuốn trôi. Lũ đi qua để lại hậu quả nặng nề đối với hàng nghìn người dân các tỉnh miền núi phía Bắc.
Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội nhận món quà hỗ trợ đồng bào vùng lũ từ các đơn vị, cơ sở Đoàn trực thuộc Thành đoàn Hà Nội


Phát huy tinh thần "Tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá rách", Thành đoàn Hà Nội đã phát động quyên góp, kêu gọi sự quan tâm, ủng hộ của các đơn vị, tập thể, cá nhân có lòng hảo tâm chung tay sẻ chia cùng đồng bào nơi vùng lũ. Đây là hoạt động thể hiện tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô, kịp thời giúp đỡ thanh thiếu nhi, nhân dân vơi bớt khó khăn, mất mát, vượt qua giai đoạn khó khăn, để ổn định cuộc sống.

Cuộc vận động đã được triển khai đến 100% cơ sở Đoàn, Hội, Đội và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc và nhận được tình cảm trân trọng của đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô.

Sau gần 10 ngày phát động, chiến dịch đã thu được hơn 700 triệu đồng tiền mặt, với nhiều trang thiết bị, đồ dùng được cơ sở Đoàn và nhân dân Thủ đô ủng hộ.

Tại đây, đại diện lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội đã thay mặt đón nhận tình cảm của đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân Thủ đô dành cho thanh thiếu nhi, đồng bào vùng lũ. Món quà thiết thực, ý nghĩa này sẽ sớm được Thành đoàn Hà Nội gửi đến người dân các tỉnh: Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang.

Ngay sau Hội thu, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Khối Công nhân viên chức Thủ đô, với Tọa đàm “Cách mạng công nghiệp 4.0 - Thách thức đối với tổ chức đoàn trong công tác giáo dục thanh niên trước vấn đề an ninh phi truyền thống”.
 
Theo TTTĐ