Loading ...
Tin tức
Đồng chí Vũ Đình Tuấn được bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn Thanh niên huyện Đan Phượng
Thứ 5, 15/06/2017 - 14:53
Trong 2 ngày 14-15/6, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đan Phượng (Hà Nội) lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã diễn ra với chủ đề: “Phát huy truyền thống quê hương anh hùng, tuổi trẻ Đan Phượng xung kích, tình nguyện, sáng tạo, lập thân, lập nghiệp tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh góp phần xây dựng huyện nông thôn mới bền vững”.
Đại hội vui mừng được đón đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội tặng hoa chúc mừng đại hội.

Đánh giá lại công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Đan Phượng nhiệm kỳ 2012 – 2017, các đại biểu đều thống nhất cho rằng: Nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Đan Phượng có bước phát triển mới, đi vào chiều sâu, có sự chuyển biến tích cực trong toàn hệ thống, bám sát vào nhiệm vụ chính trị của huyện và nội dung Nghị quyết Đại hội Đoàn cấp trên.

Chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng từng bước được nâng lên. Chất lượng tổ chức được củng cố kiện toàn và nâng cao một bước. Phương thức hoạt động có nhiều đổi mới gắn với nhu cầu nguyện vọng và lợi ích của thanh niên.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại đại hội

Các phong trào hành động cách mạng được đầu tư tổ chức đa dạng về hình thức, đổi mới về nội dung, đi sâu vào hiệu quả. Qua đó, đã phát huy tốt vai trò xung kích của thanh niên trên các mặt trận: tham gia giữ gìn an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, các hoạt động chính trị của huyện, chung sức vì cuộc sống cộng đồng… Các cơ sở Đoàn khối xã, thị trấn đã tập trung đẩy mạnh hoạt động tuổi trẻ tham gia xây dựng nông thôn mới, triển khai tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng đường làng, ngõ xóm và trực tiếp cùng nhân dân đảm nhận 113 đoạn đường có chiều dài 12.003 m với hơn 200 ngày công; Toàn huyện đã xây dựng được 13 đoạn “Đường có hoa, nhà có số”, trồng 1.300 cây xanh.

Đoàn Thanh niên huyện đã phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Chính sách Xã hội  huyện và chỉ đạo các cơ sở đẩy mạnh chương trình hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp trong đó có các dự án vay vốn sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm; Thành lập 17 tổ vay vốn cho 471 đoàn viên, thanh niên với số tiền trên 9 tỉ đồng để được học nghề, lập nghiệp. Ngoài ra, đoàn viên, thanh niên còn vay vốn ở Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Quỹ tín dụng trên 30 tỉ đồng để phát triển kinh tế.Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội tặng bằng khen đến các tập thể xuất sắc.

Các hoạt động tình nguyện tại địa bàn dân cư được Huyện đoàn và các cơ sở tổ chức thường xuyên, bài bản và chuyên nghiệp; kịp thời hỗ trợ giúp đỡ đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo, tai nạn rủi ro. Kỉ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ toàn Đoàn đã hỗ trợ 300 ngày công giúp đỡ các gia đình chính sách xây sửa nhà ở; trực tiếp hỗ trợ 4 gia đình chính sách xây mới nhà ở với tổng trị giá trên 80 triệu đồng…

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, các đại biểu cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế  trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Đan Phượng cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Đồng thời, các đại biểu cũng đóng góp ý kiến xây dựng mục tiêu, phương hướng cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên huyện Đan Phượng nhiệm kỳ tới.

Đại hội cũng đã xây dựng 10 chỉ tiêu cơ bản và 2 khâu đột phá cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Đan Phượng trong nhiệm kỳ tới gồm: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục của Đoàn, thực hiện nếp sống văn hóa, ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng lớp thanh niên huyện Đan Phượng thanh lịch, văn minh; Nêu cao ý thức, tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên thanh niên xung kích tình nguyện, sáng tạo xây dựng các mô hình điển hình tiên tiến.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại đại hội.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội biểu dương ghi nhận những thành tích vượt bậc mà Đoàn Thanh niên huyện Đan Phượng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng cũng đánh giá cao tinh thần thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới của Đoàn Thanh niên huyện Đan Phượng.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng mong muốn, Đoàn Thanh niên huyện Đan Phượng sẽ phát huy tốt hơn những tích đã đạt được để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của huyện có những bước tiến mới trong thời gian tới. Trong đó, nhiệm kỳ tới, Đoàn Thanh niên cần làm tốt những phần việc sau: Tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị cho đoàn viên, thanh niên qua những phương thức mới; chủ động nắm bắt dư luận xã hội trong đoàn viên, thanh niên, từ đó chăm lo lợi ích chính đáng của thanh niên; Gắn công tác Đoàn và phong trào thanh niên với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; Làm tốt hơn nữa công tác nâng cao chất lượng cơ sở Đoàn. Đặc biệt, Đoàn Thanh niên huyện Đan Phượng cần phát huy vai trò đầu tàu gương mẫu trong hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, phát triển kinh tế địa phương, tạo điều kiện cho thanh niên sáng tạo khởi nghiệp.

Ban chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt tại đại hội

Với tinh thần khẩn trương, dân chủ, khoa học, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đoàn Thanh niên huyện Đan Phượng nhiệm kỳ 2017 – 2022  gồm 29 đồng chí; bầu 4 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XV. Tại phiên họp thứ nhất của Ban chấp hành khóa mới, đồng chí Vũ Đình Tuấn được bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn Thanh niên huyện Đan Phượng nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Dịp này, Thành đoàn Hà Nội đã tặng bằng khen tới 9 tập thể và 5 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Đan Phượng nhiệm kỳ qua.
Phương Thanh