Loading ...
Tin tức
Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc được bầu làm Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội
Thứ 2, 25/05/2015 - 17:51
Sáng nay (25/5), HĐND TP Hà Nội đã họp kỳ thứ 12 (kỳ họp bất thường) để kiện toàn chức danh Chủ tịch HĐND TP khoá XIV nhiệm kỳ 2011-2016. Tới dự có các đồng chí Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị, , Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh; Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng… 
Tại kỳ họp, HĐND TP đã xem xét quyết nghị đối với nguyện vọng thôi làm nhiệm vụ đại biểu và thôi giữ chức vụ làm chủ tịch HĐND TP của đồng chí Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh và làm thủ tục để kiện toàn, bầu vị Chủ tịch mới.Đ/c Ngô Thị Doãn Thanh - Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Đảng và Đ/c Nguyễn Thị Bích Ngọc - Chủ tịch HĐND Thành phố chụp ảnh lưu niệm  

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh điểm lại quá trình 15 năm 6 tháng công tác tại HĐNTP. Với trách nhiệm là Phó chủ tịch, Chủ tịch HĐND TP, bà luôn bám sát chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND TP, của thường trực HĐND TP theo quy định của pháp luật, cùng với tập thể Thường trực HĐND TP từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND TP Hà Nội theo hướng đổi mới, dân chủ, trách nhiệm, hiệu quả, vì dân và sát cơ sở. Tuy nhiên, trong hoạt động của HĐND vẫn còn một số hạn chế chưa được như mong muốn như việc đôn đốc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo tồn đọng của công dân, giải quyết kiến nghị chính đáng của cử tri, việc thực hiện các kết luận giám sát, kết luận chất vấn có lúc chưa kịp thời, triệt để...     

Đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh cũng bày tỏ sự tin tưởng "trong thời gian tới, với sự lãnh đạo, quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành uỷ, các cấp uỷ đảng và sự đổi mới, hoạt động của HĐND sẽ từng bước khắc phục được những hạn chế này".

Với hình thức bỏ phiếu kín, HĐND đã tiến hành bỏ phiếu kiện toàn chức danh Chủ tịch HĐND TP. Theo tờ trình giới thiệu nhân sự bầu chức danh Chủ tịch HĐND TP đã được 100% đại biểu có mặt tán thành, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đã được giới thiệu để bầu vào chức danh Chủ tịch HĐND TP. Kết quả 83/85 đại biểu có mặt tán thành với số phiếu đạt 90,21% so với tổng số đại biểu, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy đã trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND TP Khóa XIV, nhiệm kỳ 2011-2016. HĐND TP cũng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết công nhận kết quả kiểm phiếu.          

        

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Bí thư Thành ủy đã trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND TP Khóa XIV, nhiệm kỳ 2011-2016.  

Trước đó, HĐND TP đã biểu quyết thông qua tờ trình và Nghị quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu và thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐND TP Khóa XIV, nhiệm kỳ 2011-2016 với bà Ngô Thị Doãn Thanh, đã được T.Ư bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng Ban Dân vận T.Ư.  

Các đại biểu HĐND TP cũng đã biểu quyết thông qua tờ trình và Nghị quyết miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP đối với bà Nguyễn Thị Bích Ngọc.  

Phát biểu trước HĐND TP, tân Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc bày tỏ được giao trọng trách đảm nhận chức vụ mới trong bối cảnh Thủ đô đang đứng trước yêu cầu và nhiệm vụ lớn lao để xây dựng và phát triển Thủ đô theo đường lối lãnh đạo của Đảng và xu thế hội nhập hiện nay là vinh dự, thử trách và cũng là trách nhiệm nặng nề. 

Tuy nhiên, đồng chí cũng tin tưởng mình sẽ hoàn thành nhiệm vụ vì có những thuận lợi lớn như được làm việc trong một tập thể đoàn kết, kỷ cương; được cùng làm việc với các đồng chí đại biểu HĐND TP khoá XIV và các đồng chí lãnh đạo từ TP đến cơ sở, những người có kinh nghiệm thực tiễn, tâm huyết, trách nhiệm cao trong hoạt động của HĐND và thường xuyên được sự giúp đỡ và cộng tác tích cực của tập thể UBND TP; đặc biệt là kế thừa kết quả tốt đẹp trong mọi mặt công tác của HĐND do đồng chí tiền nhiệm để lại. Đ/c Nguyễn Thị Bích Ngọc - Tân chủ tịch HĐND Thành phố phát biểu tại kỳ họp

"Tôi thấy rất tin tưởng, tự hào và sẽ kế thừa, phát huy những kết quả, kinh nghiệm của các đồng chí đi trước để cùng các vị đai biểu HĐND TP phấn đấu hoàn thành tốt nghiệm vụ, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền, cử tri và nhân dân Thủ Đô đã trao" - đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh.
theo TTTĐ