Loading ...
Tin tức
Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt các thầy giáo quân hàm xanh
Thứ 3, 14/11/2017 - 13:19
Trong khuôn khổ chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017, chiều 13/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang đã gặp mặt thân mật đoàn đại biểu cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và các em học sinh khó khăn.
Tham dự buổi gặp mặt có anh Lê Quốc Phong, Bủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng; đại diện lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ GD&ĐT; Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; đặc biệt là sự có mặt của 60 gương cán bộ, chiến sĩ quân hàm xanh được tuyên dương và 30 em học sinh.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng đoàn đại biểu giáo viên quân hàm xanh được tuyên dương trong chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2017.

Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng đã báo cáo với Chủ tịch nước Trần Đại Quang về thành tích mà Bộ đội Biên phòng đã đạt được trong những năm qua. Đặc biệt, các đại biểu được tuyên dương là 60 đại diện cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong chương trình “Nâng bước em tới trường” và 30 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở địa phương vùng biên giới. Cụ thể, các tổ chức Đoàn các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng và các cán bộ, chiến sĩ chung tay góp sức để các em học sinh được tới trường với mức hỗ trợ 500.000 đồng/tháng cho mỗi em cho tới khi học hết lớp 12. Qua 3 năm triển khai thực hiện, năm học 2014 -2015, bộ đội biên phòng đã đỡ đầu cho 1.015 học sinh, năm học 2015-2016 là 2.327 học sinh.

Năm 2016-2017, có 2.844 học sinh được lực lượng bộ đội biên phòng đỡ đầu (có 32 em tốt nghiệp lớp 12, trong đó có 7 em đỗ đại học). Đồng thời, các đơn vị bộ đội biên phòng cũng mở lớp dạy học xoá mù chữ, dạy tiểu học cho học sinh ở địa bàn biên giới, vùng sâu vùng xa; hỗ trợ cho học sinh khó khăn những chiếc xe đạp, tặng gạo...

Tại buổi gặp các chiến sĩ bộ đội biên phòng tiêu biểu đã chia sẻ việc làm của mình và đơn vị cho công tác giáo dục tại địa phương; Đồng thời, cũng nói lên nguyện vọng có trường lớp và chương trình giáo dục chất lượng tốt để giúp học sinh vùng biên giới nâng cao trình độ.


Chủ tịch nước tặng quà cho các em học sinh được Bộ đội biên phòng đỡ đầu


Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ghi nhận và đánh giá cao những việc làm mà cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng đã đỡ đầu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ các em vượt qua khó khăn để đến trường và là thầy giáo của những lớp học xoá mù chữ. Chủ tịch nước cho rằng, các đồng chí không chỉ là người lính bảo vệ biên cương mà còn là người thầy vun trồng cho thế hệ tương lai của đất nước. Việc làm của các đồng chí hết sức cảm động, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

“Tôi đánh giá cao những cán bộ chiến sĩ được tuyên dương lần này. Đó là những tấm gương sáng, là minh chứng cho câu nói “tình quân dân như cá với nước”. Các đồng chí không chỉ là người lính bảo vệ biên cương mà còn là người thầy vun trồng cho thế hệ tương lai của đất nước. Việc làm của các đồng chí hết sức cảm động, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Các em học sinh được các đồng chí đỡ đầu sau này sẽ là những người đóng góp cho đất nước và biết đâu đấy sẽ tiếp bước các đồng chí trở thành những chiến sĩ bộ đội biên phòng. Việc làm này nói lên bản chất cao đẹp của bộ đội biên phòng, góp phần làm nâng cao uy tín của cán bộ chiến sĩ với bà con nhân dân ở vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo”, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi lời chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tặng quà cho các cán bộ, chiến sĩ quân hàm xanh được tuyên dương và 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu.
Theo TTTĐ