Loading ...
Tin tức
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung dự lễ khai giảng tại trường THCS Thanh Xuân
Thứ 3, 05/09/2017 - 12:13
Sáng 5/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến dự lễ khai giảng, chia vui cùng các thầy cô, học sinh trường THCS Thanh Xuân (Quận Thanh Xuân, Hà Nội) trong năm học đầu tiên 2017-2018.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đánh trống khai trường

Trường THCS Thanh Xuân được thành lập năm 2016. Sau 18 tháng thi công, công trình trường THCS Thanh Xuân ở 203 Nguyễn Huy Tưởng đã được bàn giao đi vào sử dụng. Trường hoạt động theo mô hình chất lượng cao, bảo đảm đủ 5 tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia; thực hiện mô hình cung ứng dịch vụ giáo dục trình độ, chất lượng cao; tạo điều kiện cho học sinh được phát triển toàn diện.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THCS Thanh Xuân

Trường THCS Thanh Xuân có 28 phòng học được trang bị hiện đại như máy tính, máy ảnh kỹ thuật số, bảng từ chống lóa, bộ tăng âm kèm loa; có nhà tập đa năng 500 m2; bể bơi bốn mùa; khu bếp, nhà ăn và khu bán trú phục vụ cho 800-850 học sinh, ...

Tại buổi lễ khai giảng, Cô giáo Ngô Thị Diệp Lan, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, dù thời gian hoạt động của trường THCS Thanh Xuân mới chỉ được tính bằng tháng nhưng một không gian giáo dục thân thiện, gần gũi đã được tạo lập tại nơi đây. Trường là nhà, thầy cô, bạn bè là người thân – đó là phương châm xây dựng môi trường giáo dục thực sự vì học sinh mà tất cả đội ngũ giáo viên, phụ huynh và học sinh nhiệt tình hưởng ứng.

Năm học 2017-2018, Trường THCS Thanh Xuân có hơn 700 học sinh với 19 lớp

Với mục tiêu giáo dục được xác định là nhân cách-tri thức-kỹ năng mang theo triết lý: Nhân cách là nền tảng, tri thức là hành trang, kĩ năng là công cụ, đội ngũ giáo viên nhà trường sẽ phấn đấu hoàn thiện mình để trang bị tốt nhất các trí thức, kĩ năng, nhân cách đẹp để các em học sinh tự tin bước và ngưỡng cửa hội nhập.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tham quan cơ sở vật chất của Trường THCS Thanh Xuân

Tại Lễ khai giảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đánh trống khai trường và thăm quan cơ sở vật chất của nhà trường. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cần nỗ lực, xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh về chuyên môn, đưa trường thành địa chỉ giáo dục uy tín của Thủ đô…


Theo TTTĐ