Loading ...
Tin tức
88 thủ khoa xuất sắc năm 2018 ghi danh Sổ vàng tại Văn Miếu
Thứ 2, 08/10/2018 - 11:07
Chiều 7/10, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội tổ chức Lễ ghi danh Sổ vàng 88 thủ khoa xuất sắc các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2018.
Empty

Các vị đại biểu đến dự chương trình

Các vị đại biểu đến dự chương trình


Đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Đình Hoa, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Thành phố Hà Nội; các đồng chí Thường trực Thành đoàn Hà Nội và 88 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2018.


Phát biểu tại lễ ghi danh, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội bày tỏ sự vui mừng trước những thành tích rất đỗi tự hào của các thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2018. Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt nhấn mạnh: "Văn Miếu - Quốc Tử Giám là biểu tượng của tinh thần hiếu học, là niềm tự hào của nhân dân cả nước. Nơi đây đã ghi danh những hiền tài quốc gia. 88 thủ khoa hôm nay vinh dự được ghi tên mình vào Sổ vàng truyền thống, điều đó vô cùng ý nghĩa đối với các bạn trẻ xuất sắc của Thủ đô Hà Nội.


Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi lễ


Năm 2018 là năm thứ 16 thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.


Sau 16 năm, đã có 1.705 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội. Nhiều thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước. Nghi lễ ghi danh Sổ vàng được tổ chức nhằm động viên, ghi nhận những thành tích học tập xuất sắc của các thủ khoa trên đường chinh phục đỉnh cao tri thức, đồng thời giáo dục và khích lệ tinh thần hiếu học của thanh, thiếu niên Việt Nam.


Thủ khoa xuất sắc 2018 ghi danh vào Sổ vàng

Thủ khoa xuất sắc 2018 ghi danh vào Sổ vàng


88 thủ khoa xuất sắc năm 2018 được ghi danh là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện. Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải thưởng trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động...


Trước buổi lễ, các vị đại biểu, lãnh đạo Thành đoàn cùng thủ khoa xuất sắc đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.


20h ngày mai (8/10), tại Trung tâm Văn hóa, Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, 88 thủ khoa xuất sắc sẽ tham dự Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2018.


Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ ghi danh:


Empty

Empty

Empty

Empty

Empty

Empty

Empty

Empty
Bình Minh - Ảnh: Vương Đức
Theo TTTĐ