Loading ...
Tin tức
“Hà Nội nghĩa tình” nơi vùng lũ Lai Châu
Chủ nhật, 08/07/2018 - 17:42
Ngày 6/7,đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội và đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội dẫn đầu đoàn tình nguyện của Thủ đô đến thăm, tặng quà, động viên thanh thiếu nhi và nhân dân huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu chịu thiệt hại do thiên tai.
Đây là hoạt động thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô đối với thanh thiếu nhi và đồng bào vùng khó.


Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt -  Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội chia sẻ tại chương trình thăm, tặng quà động viên đồng bào Tân Uyên, Lai Châu


Trong những ngày cuối tháng 6 vừa qua, nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc chịu sự ảnh hưởng nghiêm trọng của đợt lũ quét, gây ngập lụt và sạt lở trên diện rộng. Mưa lũ đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho thanh thiếu nhi và nhân dân các tỉnh miền núi, trong đó đặc biệt bị ảnh hưởng tại tỉnh Lai Châu.

Chia sẻ cùng với nhân dân địa phương, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt -  Phó bí Thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội cho hay: “Trước thông tin tỉnh Lai Châu cùng với một số tỉnh miền núi phía Bắc chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đợt mưa lũ vừa qua, chúng tôi rất chia sẻ, đồng cảm với những khó khăn của nhân dân trong lúc hoạn nạn. Bằng tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ và nhân dân Thủ đô, trong đó có những nhà hảo tâm, doanh nghiệp, Thành đoàn Hà Nội quyết định thành lập một đoàn công tác đi đến với các gia đình, người dân bị thiệt hại.Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt -  Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội cùng thành viên đoàn tình nguyện trao quà, kinh phí hỗ trợ đến tận tay người dân


Trên cơ sở khảo sát thực tế tại huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu có 20 hộ mất hoàn toàn nhà cửa và nguồn thu của gia đình, chúng tôi quyết định hỗ trợ những thứ thiết yếu như quạt cây, nồi cơm điện, đặc biệt là kinh phí trực tiếp trao cho từng hộ gia đình để phục vụ ổn định cuộc sống.

Dù nguồn lực chưa nhiều nhưng chúng tôi tin rằng, với tình cảm, trách nhiệm đó cũng đóng góp một phần giúp các cô, bác khắc phục hậu quả mưa lũ, vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống”.

Đáp lại tình cảm của tuổi trẻ Thủ đô, đồng chí Nguyễn Đức Thuận - Phó bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lai Châu bày tỏ: “Những món quà thiết thực này là tình cảm của tuổi trẻ Thủ đô đối với nhân dân huyện Tân Uyên nói riêng và tỉnh Lai Châu nói chung, đặc biệt là các hộ bị thiệt hại do mưa lũ. Thay mặt bà con, tôi xin trân trọng cảm ơn Đoàn Thanh niên Thành phố Hà Nội, đoàn công tác và các nhà hảo tâm, đơn vị hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào khi khó khăn, hoạn nạn”.


Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội cùng thành viên đoàn tình nguyện trao quà đến tận tay người dân


Dịp này, tuổi trẻ Thủ đô đã xã hội hóa nguồn lực từ các nhà hảo tâm, các nhà thiện nguyện dành tặng công trình thanh niên trị giá 50 triệu đồng; 10.000 cuốn vở mới, trị giá 60 triệu đồng cho Tỉnh đoàn Lai Châu; Trao tận tay món quà là nồi cơm điện, quạt cây và kinh phí cho các hộ dân bị thiệt hại do mưa lũ, với tổng trị giá 760 triệu đồng.

Đợt mưa lũ ập đến phá tan ngôi nhà của gia đình bà Hà Thị Xam, trú tại Bản Chom Chăng, xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu. Cuộc sống vốn đã nghèo, gia đình bà Xam càng chật vật hơn. Giờ bà và các con phải đi ở nhờ.

Tuổi già nhưng chưa hết phải lo gánh nặng cơm áo. Giữa lúc khốn khổ, nhận được sự động viên, hỗ trợ từ tuổi trẻ Thủ đô, bà Xam xúc động lắm.

Bà Hà Thị Xam tâm sự: “Thiên tai làm gia đình tôi mất sạch nhà cửa, lúa gạo, vật nuôi, giờ trắng tay. Được các bạn trẻ từ Hà Nội lên thăm, động viên, tặng quà, hỗ trợ kinh phí dựng lại nhà, tôi cảm động vô cùng. Không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn tới các cán bộ, các bạn thanh niên tình nguyện. Chúng tôi sẽ sử dụng phần hỗ trợ này để mua sắm những đồ dùng thiết yếu và sớm ổn định cuộc sống”.     

Một số hình ảnh của đoàn tình nguyện:  

Theo TTTĐ