Tuổi trẻ quận Tây Hồ tri ân những người anh hùng

10:51 25/07/2020        81Tối 24/7, Quận đoàn Tây Hồ, Hà Nội phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình Lễ thắp nến tri ân, tại đài tưởng niệm liệt sĩ phường Quảng An thuộc địa bàn quận. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Tham gia Lễ thắp nến tri ân, các bạn trẻ quận Tây Hồ tưởng nhớ tới anh hùng liệt sĩ, những người con yêu dấu của quê hương đã chiến đấu hy sinh, quên mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Bí thư Quận đoàn Tây Hồ Bùi Thế Cường tặng hoa Mẹ Việt Nam Anh hùng, bày tỏ lòng tri ân của tuổi trẻ đối với thế hệ tiền nhân, những người có công với cách mạng

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Quận đoàn Tây Hồ Bùi Thế Cường bày tỏ: “Sự hy sinh của các liệt sĩ đã làm rạng danh đất nước, máu đào của các anh, các chị tô thắm màu cờ Tổ quốc thêm huy hoàng và mãi mãi bất tử. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ làm cho đất nước ta nở hoa độc lập, tự do. Đảng, Nhà nước và nhân dân mãi mãi ghi lòng tạc dạ, biết ơn sâu sắc sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ.

Thế hệ trẻ hôm nay, mãi mãi ghi khắc công ơn, sự hi sinh cao cả của các anh, chị và các mẹ, những người đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân, hạnh phúc của đời mình cho sự trường tồn của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân, cho tương lai của đất nước.

Đại diện Ban tổ chức trao quà tặng các gia đình chính sách, người có công với cách mạng

Noi gương các thế hệ đi trước, tuổi trẻ quận Tây Hồ xin hứa sẽ quyết tâm phấn đấu, công hiến nhiều hơn nữa, để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, Đội ngày càng lớn mạnh, kế tục truyền thống vẻ vang của cha ông, xứng đáng là niềm tin được Đảng và nhân dân giao phó”.

Trong những năm qua, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể từ quận tới cơ sở của quận Tây Hồ luôn thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”.

Đoàn viên, thanh niên quận Tây Hồ thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ

Tuổi trẻ quận Tây Hồ cũng thực hiện nhiều phần việc thiết thực, ý nghĩa như: Tuyên truyền giáo dục sâu rộng trong thế hệ trẻ về truyền thống hào hùng của dân tộc, những đóng góp, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng và toàn thể nhân dân ta trong cuộc chiến đấu giành độc lập, tự do cho dân tộc; Thường xuyên thăm hỏi tặng quà, khám bệnh, phát thuốc cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng; Biểu dương các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu tại địa phương…

Tại chương trình Lễ thắp nến tri ân, Quận đoàn và các đơn vị phối hợp tổ chức trao 60 suất quà tặng các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; Tặng hoa cảm ơn các đơn vị đồng hành thực hiện chương trình...

Lê Dung (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/tuoi-tre-quan-tay-ho-tri-an-nhung-nguoi-anh-hung-141510.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC