Tuổi trẻ Hoàng Mai tổ chức hoạt động tri ân không quên phòng dịch Covid-19

19:03 26/07/2021        203Trong bối cảnh cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng đang tập trung cao điểm cho công tác phòng chống dịch Covid-19, các hoạt động trong tháng “Đền ơn đáp nghĩa” cũng được Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội) thay đổi phù hợp với điều kiện thực tế.

Trong đó lễ thắp nến tri ân sẽ chuyển qua hình thức sang hình thức gián tiếp thông qua tổng đài, mạng xã hội.

Chị Nguyễn Quỳnh Trang, Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai ho biết, cứ đến tháng bảy hàng năm, tuổi trẻ Thủ đô nói chung và đoàn viên, thanh niên Hoàng Mai nói riêng lại tràn ngập không khí tri ân những người anh hùng, thương binh, liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc. Đây là dịp để thanh thiếu nhi Hoàng Mai bày tỏ lòng tri ân đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Thanh niên phường Yên Sở dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ phường

Nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ, các cơ sở Đoàn và chi đoàn trực thuộc Quận đoàn Hoàng Mai đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống vẻ vang của dân tộc và sự cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ.

Các đơn vị cũng ổ chức sinh hoạt chi đoàn, chi hội chủ điểm với chủ đề “Tuổi trẻ tri ân những người anh hùng"; Tuyên truyền trực quan, qua các kênh truyền thông, mạng xã hội, giới thiệu ý nghĩa của Ngày Thương binh - Liệt sĩ, truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn" gắn với lịch sử truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc, của địa phương; Ca ngợi sự hy sinh anh dũng, các chiến công của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh và người có công với cách mạng; Tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng.

Thanh niên phường Trần Phú vệ sinh môi trường chỉnh trang đài tưởng niệm liệt sĩ

Năm nay, trong bối cảnh cả nước nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng đang tập trung cao điểm cho công tác phòng chống dịch covid 19, các hoạt động trong tháng “Đền ơn đáp nghĩa” cũng được Quận đoàn Hoàng Mai thay đổi cho phù hợp với điều kiện thực tế.

Các hoạt động được tập trung thực hiện như: Vệ sinh môi trường, chỉnh trang các khu vực nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm, thăm và tặng quà thương bệnh binh, cựu thanh niên xung phong, con em gia đình chính sách, gia đình .iệt sĩ…

Bên cạnh đó, Quận đoàn Hoàng Mai tổ chức thăm hỏi và tặng quà tới 10 trường hợp là con em thương bệnh binh, liệt sĩ, có hoàn cảnh khó khăn, 10 bác cựu thanh niên xung phong cô đơn, già yếu. Các phần quà tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng có ý nghĩa rất sâu sắc về mặt tinh thần, thể hiện tình cảm của thế hệ trẻ, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của các bậc cha anh đã không tiếc máu xương, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc.

Tuổi trẻ Hoàng Mai tặng quà cựu thanh niên xung phong tại phường Mai Động

Trong tình hình dịch Covid -19 có diễn biến phức tạp và thực hiện giãn cách xã hội, chương trình thắp nến tri ân trực tiếp tại các nghĩa trang liệt sĩ được chuyển sang hình thức gián tiếp thông qua tổng đài, mạng xã hội. Quận đoàn Hoàng Mai phát động trong đoàn viên thanh niên toàn quận ủng hộ chương trình thắp nến tri ân trực tuyến của Trung ương Đoàn với mỗi tin nhắn là một “tấm lòng” được đóng góp vào Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của tuổi trẻ.

Những việc làm thiết thực trên đã giáo dục đoàn viên, thanh niên về lòng biết ơn sâu sắc, về sự hy sinh, những mất mát, đau thương vô cùng to lớn của các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, liệt sĩ. Từ đó, các bạn trẻ phát huy truyền thống yêu nước, sống và làm việc có trách nhiệm, góp phần xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, hùng cường.

Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/tuoi-tre-hoang-mai-to-chuc-hoat-dong-tri-an-khong-quen-phong-dich-covid-19-171425.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC