Tuổi trẻ Hoàn Kiếm nguyện sống xứng đáng với thế hệ cha anh

10:55 25/07/2020        83Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, tối 24/7, Quận đoàn Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức lễ thắp nến tri ân và sinh hoạt truyền thống tại khu di tích Nhà tù Hoả Lò. 

Chương trình có sự tham gia của Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Khoa cùng hội viên Hội cựu chiến binh và đông đảo bạn trẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, chị Trần Kim Huyền, Bí thư Quận đoàn Hoàn Kiếm nhấn mạnh: Chiến tranh đã lùi xa hơn 45 năm, những vết thương, sự tàn phá do bom đạn cũng dần được hàn gắn. Tuy nhiên, có những nỗi đau không thể nào nguôi ngoai. Đó là nỗi đau của những gia đình mà thân nhân mãi mãi nằm lại nơi chiến trường. Đó là nỗi đau của những người lính đã để lại một phần máu thịt trong lửa đạn, giành độc lập, tự do cho dân tộc.

Lễ thắp nến tri ân và sinh hoạt truyền thống tại khu di tích Nhà tù Hoả Lò của tuổi trẻ Hoàn Kiếm 

Cùng với non sông, những nỗi đau đã hóa thành bất tử, như tượng đài sừng sững giữa phong ba. Để ngày hôm nay, thế hệ trẻ được sống, chiến đấu, lao động và học tập trong nền hòa bình, độc lập.

Thay mặt Ban Thường vụ Quận đoàn Hoàn Kiếm, chị Trần Kim Huyền kêu gọi toàn thể đoàn viên, thanh niên, cán bộ Đoàn chủ chốt cùng nhau đoàn kết một lòng, đắp xây cho mình lý tưởng cao đẹp và quyết tâm hiện thực điều đó. Mỗi người trẻ hãy lắng lòng mình lại, sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh của lớp lớp thế hệ cha anh đi trước.

Tuổi trẻ Hoàn Kiếm tặng hoa tri ân mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Khoa 

Trong không khí trang nghiêm và thành kính hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, tuổi trẻ quận Hoàn Kiếm đã cùng bày tỏ lòng biết ơn vô hạn tới Mẹ Việt Nam Anh hùng, anh hùng, liệt sĩ; Các đồng chí thương binh, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong đã không tiếc máu xương hiến dâng cả thanh xuân vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Tuổi trẻ quận Hoàn Kiếm nguyện sống xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ cha anh đi trước 

Thời gian qua với tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên quận Hoàn Kiếm đã thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực tri ân các anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh. Trong đó, các hoạt động như: Khám bệnh, phát thuốc miễn phí, thăm tặng quà, sửa chữa nhà nhân ái cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn… được Đoàn Thanh niên từ quận tới cơ sở chú trọng thực hiện.

Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/tuoi-tre-hoan-kiem-nguyen-song-xung-dang-voi-the-he-cha-anh-141506.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC