Tuổi trẻ Hà Đông tuyên truyền phòng dịch Covid-19 tại chợ dân sinh

08:58 21/02/2021        72Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, Quận đoàn Hà Đông (Hà Nội) vừa tổ chức chương trình tặng khẩu trang miễn phí và tuyên truyền Nhân dân thực hiện tốt thông điệp “5K” tại các chợ dân sinh trên địa bàn quận.

Thông điệp “5K” được tuổi trẻ quận Hà Đông tuyên truyền đến người dân gồm: Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoản cách-Không tụ tập- Khai báo y tế. Hoạt động này giúp người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ của bản thân, gia đình và xã hội.
Tuổi trẻ quận Hà Đông tuyên truyền người dân phòng dịch Covid-19 tại chợ dân sinh

Trước đó, Quận đoàn Hà Đông đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn toàn quận kích hoạt hệ thống phòng chống dịch Covid-19; Tập trung triển khai các biện pháp tuyên truyền tránh việc người dân chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Theo đó, các cơ sở Đoàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên mạng xã hội, phát tờ rơi, tuyên truyền lưu động; Treo pano, áp phích tại các khu vực công cộng, khuyến cáo người dân về dịch bệnh và các giải pháp phòng chống dịch. 

Các bạn trẻ tích cực tuyên truyền thông điệp "5k" tới người dân 

Tuổi trẻ quận Hà Đông cũng thường xuyên đăng tải tin bài về thông tin chính thống, diễn biến của dịch bệnh, các giải pháp phòng, chống dịch; Vận động đoàn viên thanh niên và người dân không chia sẻ các thông tin sai trái về tình hình dịch bệnh trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Hoạt động này giúp người dân nâng cao hơn nữa ý thức phòng chống dịch, bệnh 

Thời gian tới, xác định tình hình dịch bệnh Covid-19 sẽ diễn biến khó lường, Ban Thường vụ Quận đoàn Hà Đông tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tích cực, sáng tạo, phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong nhiệm vụ phòng chống dịch gắn với triển khai có hiệu quả các phong trào hành động của tuổi trẻ, nhất là các hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tacnghiep.tuoitrethudo.com.vn/tuoi-tre-ha-dong-tuyen-truyen-phong-dich-covid-19-tai-cho-dan-sinh-156321.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC