Tuổi trẻ EVN HANOI sẻ chia khó khăn với khúc ruột miền Trung

17:50 06/11/2020        106Với tình cảm sẻ chia, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) đã kịp thời thăm hỏi, trao quà hỗ trợ tới đoàn viên, thanh niên, cán bộ, nhân viên các Công ty Điện lực và người dân ở miền Trung có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại nặng nề sau các đợt bão lũ vừa qua.

Sẻ chia cùng đồng nghiệp

Trong tháng 9 và 10/2020, các tỉnh miền Trung liên tiếp xảy ra hiên tai, gây thiệt hại lớn đến hệ thống lưới điện. Khi đó, những “người lính áo cam" không quản ngại mưa nắng, ngày đêm, băng đồng vượt núi sửa chữa hệ thống lưới điện phục vụ Nhân dân.

Ông Hà Thanh Long, Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế chia sẻ: “Tròn 1 tháng nay cán bộ, công nhân viên trong công ty gồng mình chống chọi với thiên tai, bão lũ, làm việc liên tục hơn 20 giờ/ngày. Trước ngày bão đến, mưa gió mù trời, anh em đội mưa, để chặt cây, phát quang hành lang, đêm trực bão, sáng hôm sau lại tiếp tục đi khắc phục sự cố do mưa lớn, gió to, cây cối đổ rạp. Ai nấy quần áo ướt sũng, lấm lem bùn đất trong khi nhà cửa, vợ con không ai cài chống cũng không một lời thở than”.

Tuổi trẻ EVN HANOI tặng quà hỗ trợ đoàn viên thanh niên, cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế

Nhiều người hoàn cảnh rất khó khăn nhưng nỗ lực vượt qua, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ chung. Thấu hiểu, sẻ chia với những người đồng nghiệp nơi dải đất miền Trung, Đoàn Thanh niên EVN HANOI vận động các nguồn lực, hỗ trợ và trao 30 phần quà (mỗi suất gồm nhu yếu phẩm và 2 triệu đồng tiền mặt) để giúp cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế tái thiết cuộc sống sau bão lũ.

Bên cạnh đó, tuổi trẻ EVN HANOI cũng trao 5 triệu đồng tới Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế để thực hiện các công tác an sinh xã hội. Cán bộ công nhân viên được hỗ trợ là những người có hoàn cảnh khó khăn, thiệt hại nặng nề bởi bão lũ… Trước đó, lãnh đạo và công đoàn EVNHANOI cũng đã ủng hộ Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế 100 triệu đồng ngay khi bão số 5 đi qua gây thiệt hại nặng nề về lưới điện của tỉnh.

Tuổi trẻ EVNHANOI tặng quà tới Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Quảng Trị

Sự quan tâm kịp thời này là nguồn động viên lớn để cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế vượt lên những khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, tập trung vào công việc, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Nâng bước đàn em thơ

Cũng trong hành trình sẻ chia với miền Trung, tuổi trẻ EVNHANOI đã thăm hỏi, động viên cán bộ công nhân viên, đoàn viên, thanh niên Công ty Điện lực Quảng trị và Quảng Bình.

Tại đây, chị Nguyễn Thị Thu Hương, Bí thư Đoàn Thanh niên EVNHANOI đã đại diện cho đoàn viên, thanh niên và cán bộ công nhân viên Tổng công ty trao tặng mỗi đơn vị 15 triệu đồng. Đây là những phần quà hỗ trợ xuất phát từ tình cảm, tấm lòng của mỗi đoàn viên thanh niên gửi đến các đơn vị, càng tô thắm thêm nét đẹp văn hóa “Ngôi nhà chung EVN”.

Bên cạnh các hoạt động hỗ trợ đồng nghiệp, tuổi trẻ EVN HANOI thực hiện nhiều phần việc hướng đến cộng động.

Theo chị Nguyễn Thị Thu Hương, Bí thư Đoàn Thanh niên EVNHANOI, qua thông tin từ địa phương, tuổi trẻ Tổng công ty được biết trường Tiểu học Đông Giang là một ngôi trường nhỏ nằm trong thành phố Đông Hà (Quảng Trị) nhưng điều kiện dạy và học còn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, nhà trường bị thiệt hại nặng nề hơn khi các cơn bão quét qua.

Đoàn Thanh niên EVN HANOI tặng quà tới học sinh trường Tiểu học Đông Giang

Nằm tại khu vực có nền đất trũng, là điểm ngập sâu nhất trong thành phố Đông Hà (điểm ngập nước thấp nhất là 1,8m, điểm cao nhất lên đến 3m) nhiều cơ sở vật chất của nhà trường bị hư hỏng nặng. Toàn bộ sách vở của các em học sinh không thể sử dụng lại. Hơn bao giờ hết, trường tiểu học Đông Giang đang cần sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm để nhanh chóng ổn định việc dạy và học.

Trước tình hình đó, tuổi trẻ EVN HANOI đã tới thăm và hỗ trợ nhà trường 5.000 quyển vở. Đây là những cuốn vở do chính tay đoàn viên, thanh niên EVNHANOI thiết kế, trong đó chứa đựng nhiều thông tin bổ ích, giá trị liên quan đến việc sử dụng điện an toàn và tiết kiệm.

“Phần quà tuy nhỏ bé nhưng là tấm lòng của tuổi trẻ trong Tổng công ty. Chúng tôi hy vọng từ những quyển vở này, các em sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống”, chị Nguyễn Thị Thu Hương, Bí thư Đoàn Thanh niên EVNHANOI chia sẻ.

Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/tuoi-tre-evn-hanoi-se-chia-kho-khan-voi-khuc-ruot-mien-trung-148821.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC