Trao thưởng hai giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa người Hà Nội

18:12 05/10/2019        442Tối 4/10, thành phố Hà Nội tổ chức trao giải cho các tác giả, tác phẩm đoạt Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội; Giải báo chí về Phát triển văn hoá và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ II - 2019.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Ngô Thị Thanh Hằng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội; Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; cùng đại diện các ban, ngành của thành phố và các tác giả có tác phẩm đoạt giải.

Tổng kết công tác tổ chức, thực hiện hai giải báo chí của thành phố Hà Nội năm 2019, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức giải cho biết, sau 9 tháng phát động, hai giải báo chí đã nhận được gần 600 tác phẩm dự thi của 62 cơ quan báo chí Trung ương và thành phố Hà Nội. So với năm 2018, số lượng các tác phẩm và cơ quan báo chí tham gia có bước phát triển.

Sau vòng sơ khảo, ngày 23/9, hội đồng chung khảo của mỗi giải đã chọn ra được 33 tác phẩm xuất sắc nhất để trao 3 giải A, 5 giải B, 10 giải C và 15 giải Khuyến khích.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong phát biểu tại buổi lễ

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong phát biểu tại buổi lễ

“Nhiều cơ quan báo chí đầu tư công phu, nghiêm túc. Có những tác phẩm đề cập những vấn đề không chỉ là thực tiễn hôm nay mà lịch sử trước đó vài chục năm và được  giải quyết thấu đáo, có tình có lý, tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Nhiều tác phẩm đoạt giải cao đã cập nhật, ứng dụng nhiều phương thức làm báo mới, hiện đại nhất để đưa được thông tin đến bạn đọc hấp dẫn, kịp thời”, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ trao giải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, hai giải báo chí được tổ chức nhằm tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng, công tác phát triển văn hoá, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; động viên, khuyến khích cán bộ, đảng viên, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí và thu hút sự quan tâm của toàn xã hội trong việc viết, sáng tác các tác phẩm về hai lĩnh vực này.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc và Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi trao trưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải A Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc và Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi trao trưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải A Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Đây cũng là dịp để thành phố ghi nhận, tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc, tiêu biểu, các cơ quan báo chí có nhiều đóng góp trong hoạt động tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và phát triển văn hóa của Thủ đô. 

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng nhiệt liệt hoan nghênh, biểu dương các nhà báo là tác giả của hơn 500 tác phẩm dự thi và chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc được trao giải. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh: Đó là kết tinh tâm huyết, trí tuệ, tình cảm và trách nhiệm của những người làm báo đối với Thủ đô, đối với sự nghiệp xây dựng Đảng, phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh: Năm 2020 là năm tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của Thủ đô và đất nước.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Trần Xuân Hà và Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội Tô Quang Phán trao thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải C Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà NộiPhó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Trần Xuân Hà và Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội Tô Quang Phán trao thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải C Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội

Nhằm tiếp tục phát huy vai trò quan trọng của báo chí, nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, TP Hà Nội phát động Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố; Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III - năm 2020.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ mong muốn các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên, biên tập viên, các địa phương, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia, hưởng ứng giải tạo diễn đàn về lý luận và thực tiễn, tham gia tích cực góp phần vào thành công của đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ TP lần thứ 17 và Đại hội XIII của Đảng.

“Mỗi tác phẩm viết về công tác xây dựng Đảng, phát triển văn hóa, con người Thủ đô sẽ thể hiện tầm trí tuệ, đạo đức, thái độ đúng đắn, khách quan của người làm báo trước vấn đề đang đặt ra, giúp các cấp ủy Đảng, chính quyền làm tốt hơn vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng, giúp cán bộ, đảng viên và công dân hoàn thiện mình hơn, nhân rộng gương điển hình tiên tiến trong cuộc sống; đồng thời lan tỏa, nhân lên những điều tốt đẹp, những giá trị nhân văn sâu sắc của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, Thủ đô Anh Hùng, thành phố Vì hòa bình” – đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát động hai giải báo chí của thành phố lần thứ ba - 2020.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát động hai giải báo chí của thành phố lần thứ ba - 2020.

Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể từ thành phố tới cơ sở phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện để cơ quan báo chí và người làm báo thực hiện tốt công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh….

Tại Lễ trao giải, BTC đã trao giải cho các tác giả có tác phẩm đoạt Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội lần thứ hai với 3 giải A, 5 giải B, 10 giải C và 15 giải Khuyến khích. Nhóm tác giả Nguyễn Thu Phương, Vũ Thị Huyền, Báo Tuổi trẻ Thủ đô, vinh dự nhận Giải C với tác phẩm: "Lãnh đạo nêu gương: Niềm tin nhân lên, đất nước vững mạnh". Cùng ở giải này, tác giả Mai Thị Luyến nhận giải Khuyến khích với tác phẩm “Hà Nội nâng cao hiệu quả quy định 76 của Bộ Chính trị”.

Đối với Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ hai, BTC đã trao 3 giải A, 5 giải B, 10 giải C và 15 giải Khuyến khích. Nhóm tác giả Vũ Thị Thoa, Lê Thị Dung, Vũ Hương Giang, Đinh Tuyết Mai vinh dự nhận giải C với tác phẩm “Góp sức trẻ cho thành phố Vì hòa bình”. Cùng ở giải này, nhóm tác giả Phạm Hương Giang, Ngô Khúc Quang Anh nhận giải Khuyến khích với tác phẩm “Đừng đánh mất bản sắc”.

Báo Hànộimới, Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội vinh dự nhận Giải đồng hạng xuất sắc cho cơ quan báo chí tiêu biểu, có nhiều tác phẩm chất lượng tham dự hai giải báo chí.

TÚ LINH (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/trao-thuong-hai-giai-bao-chi-ve-xay-dung-dang-va-phat-trien-van-hoa-nguoi-ha-noi-d2073524.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC