Trao suất ăn tặng công nhân khó khăn mùa dịch

21:12 13/04/2020        1168Nằm trong chuỗi chương trình “Hà Nội nghĩa tình” - 8.000 suất ăn tiếp sức sinh viên, công nhân, người có hoàn cảnh khó khăn đẩy lùi Covid-19 của Thành đoàn - Hội LHTN thành phố Hà Nội, ngày 13/4, những suất ăn, phần quà đã được chuyển tới công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Khu công nghiệp Quang Minh - Mê Linh, Hà Nội.

Tại chương trình, đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội chia sẻ: Dịch bệnh Covid-19 đã tác động mọi mặt đời sống xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống dân sinh của nhân dân, trong đó có công nhân lao động tại các khu công nghiệp- chế xuất.

Đoàn công tác của Thành đoàn Hà Nội thực hiện chương trình tặng quà, suất ăn tới công nhân Khu công nghiệp Quang Minh

Đoàn công tác của Thành đoàn Hà Nội thực hiện chương trình tặng quà, suất ăn tới công nhân Khu công nghiệp Quang Minh

Hưởng ứng chương trình “Triệu bữa cơm” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động, Thành đoàn – Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội thực hiện trình “Hà Nội nghĩa tình” - 8.000 suất ăn mỗi ngày tiếp sức sinh viên, công nhân và người gặp khó khăn. Vì vậy, tặng suất ăn tới công nhân khu công nghiệp hôm nay là một hoạt động trong chương trình “Hà Nội nghĩa tình” của Đoàn Thanh niên thành phố đồng hành với người lao động.

Những món quà được trao đến công nhân khó khăn trong mùa dịch

Những món quà được trao đến công nhân khó khăn trong mùa dịch

Đồng thời, trong tình hình dịch bệnh, nhiều công nhân bị mất việc, cắt giảm lương, đối mặt với hoàn cảnh bấp bênh khi doanh nghiệp gặp khó khăn. Thành đoàn Hà Nội cũng đã phát động chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng chống thất nghiệp mùa dịch. Thông qua đó, lao động khó khăn, công nhân mất việc có thể tham gia chiến dịch để được kết nối với các đối tác, nhà tuyển dụng tìm kiếm công việc phù hợp, tăng thu nhập, vượt qua giai đoạn dịch bệnh này.

Tại đây, đoàn công tác trao gần 100 suất quà tới thanh niên công nhân, lao động nghèo và trực tiếp trao tận tay hai hộ gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn những phần quà thiết thực trong mùa dịch.

LÊ DUNG (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/trao-suat-an-tang-cong-nhan-kho-khan-mua-dich-d2082198.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC