Thường trực Thành đoàn Hà Nội thăm hỏi, tặng quà Đại tướng Nguyễn Quyết

10:32 17/03/2020        1959Sáng 17/3, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố làm trưởng đoàn thanh thiếu nhi Thủ đô đến thăm hỏi, tặng quà Đại tướng Nguyễn Quyết.

Đại tướng Nguyễn Quyết nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước, nguyên Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy quân sự Trung ương (nay là Quận ủy Trung ương), nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tại buổi thăm hỏi, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những công lao, đóng góp, hy sinh to lớn của Đại tướng Nguyễn Quyết cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội và 89 năm ngày thành lập Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội tặng quà và chúc Đại tướng cùng gia đình luôn mạnh khỏe, vui tươi, đầm ấm, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội thăm và tặng quà Đại tướng Nguyễn Quyết

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội thăm và tặng quà Đại tướng Nguyễn Quyết

Cũng tại buổi thăm hỏi, Đại tướng Nguyễn Quyết rất vui mừng và cảm ơn món quà ý nghĩa của Thường trực Thành đoàn và các bạn trẻ Thủ đô. Đồng thời, Đại tướng đã dành thời gian chia sẻ cho các bạn đoàn viên, thanh niên Thủ đô những câu chuyện về năm tháng tuổi trẻ tham gia hoạt động cách mạng của mình dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và tinh thần, sáng tạo, trách nhiệm của thanh niên Việt Nam trong thời chiến. 

Bên cạnh đó, Đại tướng Nguyễn Quyết cũng nhắn nhủ tới các thế hệ trẻ ngày nay rằng, các bạn thanh niên dù ở nơi nào cũng hãy tự hào là người con của Việt Nam, tự hào về dân tộc Việt Nam anh hùng. Trong thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược của Đảng, chúng ta phải sáng suốt, tỉnh táo, phân biệt đúng - sai, tốt - xấu, địch - ta; Luôn luôn kiên định, sáng tạo.

Tuổi trẻ hãy vững tin trên các mặt trận, sáng tạo, và không ngừng học hỏi, đổi mới tư duy, phải luôn tự tin nhưng không được tự mãn để góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Lắng nghe những lời chia sẻ, nhắn gửi đầy ý nghĩa của Đại tướng Nguyễn Quyết, đảng viên trẻ Nguyễn Mai Anh, cán bộ Ban Tuyên giáo Thành đoàn cho biết: “Tôi vô cùng biết ơn sự hy sinh, cống hiến của Đại tướng Nguyễn Quyết và các thế hệ cha ông ta dành cho Tổ quốc.

Là một đảng viên trẻ, tôi xin tiếp thu những nhắn nhủ, động viên của đồng chí Đại tướng và xin hứa sẽ cố gắng thực hiện tốt trách nhiệm và vai trò của mình, nỗ lực học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng thời, tôi cũng mong rằng các bạn trẻ phải luôn ghi nhớ công lao của các thế hệ đi trước và chúng ta cần nỗ lực phấn đấu mỗi ngày để góp phần xây dựng nước ngày càng giàu mạnh”.  

Một số hình ảnh tại chương trình:

 HỒNG TRỊNH (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link:  https://tuoitrethudo.com.vn/thuong-truc-thanh-doan-ha-noi-tham-hoi-tang-qua-dai-tuong-nguyen-quyet-d2080639.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC