Thiếu nhi Thủ đô dâng lên Bác kính yêu những bông hoa tươi thắm nhất

11:20 10/10/2020        104Sáng 10/10, đoàn đại biểu thiếu nhi tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Hà Nội năm 2020 đã làm lễ báo công và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tham dự chương trình có đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội.

Trước anh linh của Bác, những thiếu nhi tiêu biểu của Thủ đô kính dâng lên Người tấm lòng thành kính biết ơn. Thiếu nhi Thủ đô cũng báo công dâng lên Người những bông hoa rực rỡ, tươi thắm nhất.

Lễ báo công dâng Bác của đoàn đại biểu thiếu nhi Thủ đô

Sinh thời, trong muôn vàn tình thương yêu của Bác dành cho nhân dân, có một tình yêu bao la, đặc biệt dành cho thiếu niên, nhi đồng. Dù luôn bận bịu với việc nước nhưng Bác vẫn dành nhiều thời gian quan tâm đến thế hệ măng non. Đây chính là những thế hệ này sẽ là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Khắc sâu lời dạy của Bác “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai cùng các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần công học tập của các cháu”, thiếu nhi Thủ đô đã ra sức cố gắng, rèn luyện, tích cực thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Đây là những đại biểu thiếu nhi ưu tú của Thủ đô

Từ những cuộc vận động, phong trào thi đua sôi nổi như: “Thiếu nhi Thủ đô anh hùng - Xây dựng thành phố vì hòa bình”; “Tự hào truyền thống - Tiếp bước cha anh”; “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”; Các phong trào “Trần Quốc Toản”, “Nghìn việc tốt”; “Đền ơn đáp nghĩa”; “kế hoạch nhỏ”; “Khăn Hồng tình nguyện - Chắp cánh yêu thương”; … đã hun đúc nên những truyền thống tốt đẹp trong thiếu nhi. Đó là lòng yêu nước nồng nàn, sự dũng cảm, kiên cường trong đấu tranh cách mạng; sự thông minh, ham hiểu biết và giàu sáng tạo trong học tập; cần cù, chịu khó trong lao động; tích cực trong hoạt động xã hội; thật thà, khiên tốn, biết yêu thương và sẻ chia trong cuộc sống.

Thiếu nhi Thủ đô luôn nỗ lực rèn luyện, học tập để góp phần xây dựng đất nước

Thế hệ măng non của đất nước luôn tự hào khi được kế thừa truyền thống hiếu học của dân tộc và ý chí kiên cường, anh dũng của cha anh.

Với tất cả lòng thành kính và biết ơn đó, thiếu nhi Thủ đô nguyện ghi nhớ lời Bác dạy, sẽ quyết tâm, nỗ lực hơn nữa để học tập, rèn luyện tốt, phát huy những thành tích đã đạt được, góp phần làm rạng danh non sông đất nước, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân Thăng Long.

Tại chương trình, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã trao giấy chứng nhận “Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long” cho 270 đại biểu thiếu nhi dự đại hội.

Dịp này, Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trao “Huy hiệu Bác Hồ” cho 30 Tổng phụ trách Đội tiêu biểu.

Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/thieu-nhi-thu-do-dang-len-bac-kinh-yeu-nhung-bong-hoa-tuoi-tham-nhat-146795.html

 

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC