Thiếu nhi Hoàn Kiếm đạt hơn 2 triệu hoa điểm tốt

18:52 08/10/2020        97Sáng 8/10, Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2020. Đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tới dự.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ quận Hoàn Kiếm năm 2020 là dịp để đội viên, thiếu niên, nhi đồng toàn quận đẩy mạnh các hoạt động tìm hiểu lịch sử truyền thống, về Đảng, Bác Hồ, lịch sử tổ chức Đoàn, Hội, Đội. Đại hội cũng là dịp để biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Đồng chí Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong 5 năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận Hoàn Kiếm tiếp tục được khẳng định. Hoạt động có chất lượng, đổi mới trong công tác chỉ đạo, sáng tạo trong thực hiện triển khai tại cơ sở. Nhiều hoạt động của quận và các liên đội đã thể hiện sự bứt phá, chủ động trong công việc.

Hoạt động Đội trong các nhà trường được Ban giám hiệu, Hội cha mẹ học sinh, giáo viên, các đoàn thể trong quận ghi nhận và đánh giá cao. Nét nổi bật và đổi mới đó là tổ chức Đội từ quận tới cơ sở đã đẩy mạnh xã hội hóa, tập trung đầu tư hoạt động có quy mô lớn, phân bổ trên diện rộng và có chiều sâu.

Các đồng chí lãnh đạo quận Hoàn Kiếm tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong phong trào thi đua về học tập, 5 năm qua các Liên đội đã đạt được 2.038.545 hoa điểm tốt, 1.402.000 tiết học tốt, 14.482 tuần học tốt.

Tiếp tục đẩy mạnh triển khai có hiệu quả phong trào “Kế hoạch nhỏ”, Hội đồng Đội quận đã chỉ đạo 100% các liên đội tổ chức hội thu. Kết quả trong 5 năm đã thu được 775 tấn giấy vụn các loại, qua đó giáo dục ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường đối với đội viên, thiếu nhi, nhi đồng, đồng thời góp phần xây dựng, củng cố tổ chức Đội.

Tuyên dương thiếu nhi tiêu biểu

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội biểu dương, ghi nhận những thành tích xuất sắc thiếu nhi Hoàn Kiếm đã đạt được trong thời gian qua.

Tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Đồng chí Chu Hồng Minh cũng đề nghị, thời gian tới các cấp chính quyền quan tâm hơn nữa đến việc chăm sóc, bảo vệ trẻ em. Mặt khác, Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm tiếp tục phối hợp với phòng Giáo dục tổ chức các hoạt động có chiều sâu; tăng cường các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi, đặc biệt các em có hoàn cảnh khó khăn.

Tại đại hội, Ban Tổ chức trao khen thưởng, vinh danh các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2015 - 2020.

Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/thieu-nhi-hoan-kiem-dat-hon-2-trieu-hoa-diem-tot-146626.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC