Thanh niên huyện Đông Anh tri ân các anh hùng liệt sĩ

17:25 26/07/2021        203Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), Ban Thường vụ Huyện đoàn Đông Anh, Hà Nội đã tổ chức dâng hương, viếng nghĩa trang liệt sĩ, thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng trước khi Hà Nội thực hiện Công điện 15 và Chỉ thị 17 về phòng, chống dịch Covid-19 của Chủ tịch UBND thành phố.

Tri ân anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng là hoạt động được tuổi trẻ huyện Đông Anh thực hiện thường niên vào dịp tháng 7 và ngày lễ, Tết. Tại nghĩa trang liệt sĩ huyện, trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước anh linh các mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng liệt sĩ, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã dâng hương và dành phút mặc niệm, tưởng nhớ công lao to lớn của các mẹ, các anh; Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc sự hi sinh quên mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của thế hệ tiền nhân.

Đồng chí Thịnh Vinh, Bí thư Huyện đoàn Đông Anh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Đồng chí Thịnh Vinh, Bí thư Huyện đoàn Đông Anh bày tỏ: “Máu đào của các anh hùng liệt sĩ đã nhuộm đỏ thêm màu cờ Tổ quốc thiêng liêng, tuổi trẻ huyện Đông Anh nguyện một lòng đoàn kết, tiếp nối truyền thống cách mạng của thế hệ cha ông, ra sức phấn đấu xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp”.

Tuổi trẻ huyện Đông Anh dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ huyện

Thay mặt tuổi trẻ địa phương, Ban Thường vụ Huyện đoàn Đông Anh kính cẩn dâng lên vòng hoa mang dòng chữ “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đông Anh kính viếng” và trang trọng thắp hương lên phần mộ các liệt sĩ.

Đây là hoạt động thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ Đông Anh đối với các thế hệ cha anh đã hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, tuổi trẻ Đông Anh cũng tổ chức các hoạt động thiết thực như tặng quà các gia đình, người có công với cách mạng, dọn vệ sinh các nghĩa trang, đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ…

Lê Dung (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/thanh-nien-huyen-dong-anh-tri-an-cac-anh-hung-liet-si-171409.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC