Thanh niên Hoàn Kiếm tìm giải pháp cải thiện chất lượng không khí

15:04 25/10/2020        347Ngày 25/10, Quận đoàn Hoàn Kiếm (Hà Nội) phối hợp với Trung tâm Phát triển Sáng tạo xanh Green ID và Tổ chức Hợp tác phát triển Đức GIZ tổ chức “Lớp tập huấn nâng cao kiến thức về ô nhiễm không khí cho đoàn viên thanh niên và thúc đẩy sáng kiến cải thiện chất lượng không khí trên địa bàn quận” năm 2020.

Phát biểu tại chương trình, chị Trần Kim Huyền, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên quận Hoàn Kiếm cho biết: Ô nhiễm không khí không chỉ là vấn đề nóng tại các đô thị phát triển, khu công nghiệp mà hiện nay đã và đang trở thành mối quan tâm của toàn xã hội. Đây là một trong những tác nhân nguy hiểm hàng đầu tác động nghiêm trọng tới sức khỏe và đời sống của cộng đồng.

Chị Trần Kim Huyền, Bí thư Quận đoàn Hoàn Kiếm phát biểu tại chương trình

Không chỉ ảnh hưởng tới cuộc sống của con người, ô nhiễm không khí còn tác động vô cùng lớn đến hệ sinh thái, nơi mà tất cả chúng ta đang sinh sống, khiến đất đai cằn cỗi và gây ra hiệu ứng nhà kính. Ô nhiễm không khí cũng khiến trái đất ngày một nóng dần lên, các khu sinh thái sẵn có dần bị phá hủy.

Nhận thức được tác động nghiêm trọng do ô nhiễm không khí, thời gian qua, Đoàn Thanh niên quận Hoàn Kiếm đã tích cực tuyên truyền, thực hiện các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm không khí như: Trồng cây xanh, không đốt rác và xả rác bừa bãi, giảm phát thải từ giao thông, loại bỏ bếp than tổ ong…

Tuổi trẻ quận Hoàn Kiếm hội thu ủng hộ đồng bào miền Trung

Đặc biệt, chương trình tập huấn hôm nay sẽ giúp các bạn trẻ nâng cao nhận thức và có hành động tích cực để giảm thiểu ô nhiễm không khí. Đây cũng là cơ hội để cán bộ, đoàn viên cùng các chuyên gia thảo luận, đưa ra sáng kiến, giải pháp cải thiện chất lượng không khí trên địa bàn quận.

Cũng tại chương trình, Quận đoàn Hoàn Kiếm đã hội thu ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ.

Trước đó, nhằm phát huy tinh thần “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, Ban Thường vụ Quận đoàn đã ban hành và triển khai Công văn số 642 - CV/ĐTN ngày 16/10/2020 về việc ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ tới tất cả các cơ sở Đoàn trên địa bàn quận. Hoạt động này thể hiện tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ quận Hoàn Kiếm trong việc hỗ trợ thanh thiếu nhi và nhân dân các tỉnh miền Trung.

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC