Thanh niên Đông Nam Á chung tay xây dựng tình hữu nghị và những giá trị bền vững

09:34 08/05/2022        133Tiếp nối chuỗi hoạt động trong Festival Thanh niên Đông Nam Á 2022, tối 7/5, Gala nghệ thuật “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” và Đại nhạc hội Sinh viên chào đón SEAGAMES 31 “Vì những giá trị bền vững của Đông Nam Á - 4SV SouthEast Asia” đã chính thức được diễn ra.

Chương trình được Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố tổ chức tại khu vực sân khấu chính mang đến không gian âm nhạc, văn hoá đặc sắc của 11 quốc gia Đông Nam Á với các ca khúc, phần trình diễn nhạc cụ, điệu múa truyền thống kết hợp với âm nhạc và sân khấu hiện đại.

Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình Gala nghệ thuật “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” và Đại nhạc hội Sinh viên chào đón SEAGAMES 31 “Vì những giá trị bền vững của Đông Nam Á - 4SV SouthEast Asia”

Phát biểu khai mạc đêm gala, đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội nhấn mạnh: “Festival Thanh niên Đông Nam Á 2022 đã thực sự là nơi giao lưu văn hóa giữa các quốc gia, kết nối thanh niên khối các nước Đông Nam Á; Là sân chơi nghệ thuật, thể thao lành mạnh, bổ ích và hấp dẫn; Thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị từ đó thúc đẩy mở rộng quan hệ quốc tế giữa thanh niên Thủ đô, thanh niên Việt Nam với thanh niên các nước trong khu vực.

Đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu khai mạc tại đêm gala

Chắc chắn rằng, sự nỗ lực, nhiệt huyết và sáng tạo của tuổi trẻ các nước thành viên trong khối Đông Nam Á sẽ góp phần không nhỏ trong việc xây dựng thành công một Đông Nam Á vững mạnh, đoàn kết; Tạo tiền đề để người dân, thanh thiếu nhi luôn được sống trong môi trường hòa bình, ổn định và thịnh vượng”.

NSƯT Xuân Bắc khuấy động chương trình

Ngay sau Gala nghệ thuật, đại nhạc hội thanh niên, sinh viên chào đón SEAGAMES 31“Vì những giá trị bền vững của Đông Nam Á - 4SV Southeast Asia” được Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố tổ chức là lễ hội âm nhạc bùng nổ quy tụ các ca sỹ, nhóm nhạc nổi tiếng như Quân AP, Dalab, Hoàng Thuỳ Linh, Tăng Duy Tân… cùng các màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc của đoàn viên, sinh viên Thủ đô.

Nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc được thể hiện đem lại không khí cuồng nhiệt cho khán giả

Đại nhạc hội là chương trình chào kết giúp tăng cường tinh thần đoàn kết, kết nối, giao lưu học tập giữa thanh niên, sinh viên khối các nước Đông Nam Á; Xây dựng hình ảnh mỗi cá nhân thanh niên, sinh viên Thủ đô là một đại sứ văn hóa của Thủ đô và đất nước; Thể hiện quyết tâm chung tay xây đắp hòa bình trong khu vực và vì một Đông Nam Á đoàn kết, hữu nghị, phát triển thịnh vượng.

Các nghệ sĩ nổi tiếng biểu diễn tại chương trình

Việc đăng cai tổ chức Festival Thanh niên Đông Nam Á hướng tới chào mừng SEA Games 31 cho thấy tinh thần xung kích, tiên phong, hội nhập của tổ chức Đoàn - Hội - Đội Thủ đô với quyết tâm cùng thành phố Hà Nội tổ chức một kỳ SEA Games an toàn, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng bạn bè các nước trong khu vực và quốc tế.

Đồng thời, thông qua Festival, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam sẽ được quảng bá rộng rãi và khẳng định Việt Nam luôn là điểm đến an toàn đối với bạn bè quốc tế; Là lời khẳng định sự thành công trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Thủ đô Hà Nội nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Thành Trung, Lê Trang (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/thanh-nien-dong-nam-a-chung-tay-xay-dung-tinh-huu-nghi-va-nhung-gia-tri-ben-vung-195858.html

 

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC