Sinh viên Đại học Thành đô - Lực lượng tiên phong trong các phong trào thiện nguyện và tình nguyện

09:04 20/01/2020        390Quá trình 15 hình thành và phát triển của Đại học Thành Đô được đánh dấu bằng những sự kiện và thành tích trong công tác giảng dạy cũng như các hoạt động của Đoàn Thanh niên trường.

Sinh viên Thành Đô luôn thể hiện vai trò xung kích, năng động, sáng tạo trong hoạt động Đoàn, không chỉ trong phạm vi nhà trường mà họ còn là lực lượng xung phong trong các hoạt động tình nguyện, thiện nguyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Với các hoạt động tình nguyện nổi bật như "Chân có giày", "Tiếp sức mùa thi", "Mùa hè xanh"... Đoàn Thanh niên Đại học Thành Đô đã vinh dự được nhận bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội vì những thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn năm học vừa qua, là lời động viên, khích lệ tới các đoàn viên, thanh niên trong toàn trường tích cực hơn nữa trong các hoạt động đoàn ở các năm tiếp theo.

Gần đây nhất, phải kể đến chương trình thiện nguyện "Chân có giày V" do Đoàn trường tổ chức với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách tại trường Tiểu học Mỹ Lương, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ. Một mùa “Chân có giày” nữa lại được gửi tới các em nhỏ, những người nghèo khó, là tình cảm, tình người của đội ngũ các nhà tài trợ, các mạnh thường quân cùng các tình nguyện viên Đại học Thành Đô.

Mỹ Lương là một huyện khó khăn của huyện Yên Lập tỉnh Phú Thọ, đời sống nhân dân hết sức vất vả, tỷ lệ hộ nghèo chiếm hơn 80%. Thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ với bà con nhân dân nơi đây, ngày 10/2/2020, Đoàn Thanh niên trường Đại học Thành Đô đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Chân có giày” với mong muốn bằng tấm lòng yêu thương sâu sắc gửi tới bà con nhân dân, các em học sinh nơi đây nhân dịp Tết Canh Tý 2020. 

Niềm vui hân hoan từ các em nhỏ, người dân, lãnh đạo Huyện và trường tiểu học Mỹ Lương là nguồn động viên tinh thần cho các tình nguyện viên Đại học Thành Đô thực hiện tốt chương trình thiện nguyện “Chân có giày V”.

Triển khai mô hình Nhà vệ sinh thân thiện tại Trường THCS Thị trấn Trạm Trôi - Hoài Đức

Không chỉ dừng lại ở các hoạt động thiện nguyện, Đoàn Thanh niên Đại học Thành Đô luôn tích cực trong các hoạt động xã hội khác. Cụ thể là mô hình “Nhà vệ sinh thân thiện” tại các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội, Trường Đại học Thành Đô phối hợp với Huyện đoàn Hoài Đức hoàn thiện mô hình “Nhà vệ sinh thân thiện” năm 2020. Đây là hoạt động nhằm cải tạo, tu sửa, nâng cấp, trang trí các nhà vệ sinh đã xuống cấp tại các trường học trên địa bàn Huyện. Hoạt động đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ nhà trường; đồng thời tuyên truyền tới đông đảo Đoàn viên, thanh thiếu nhi nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp tại các trường học.

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC