Quận Long Biên tổng kết hoạt động hè 2019

14:41 16/08/2019        1698Ngày 15/8, Ban chỉ đạo hè quận Long Biên, Hà Nội tổ chức tổng kết Tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè của quận năm 2019. Đồng chí Bùi Lan Phương, UVBTV, Trưởng ban Công tác thiếu nhi Thành đoàn, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội TP Hà Nội, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo quận đến dự chương trình.

Nội dung triển khai hoạt động hè của quận Long Biên đi vào chiều sâu, thời gian sinh hoạt đảm bảo diễn ra từ 1/6 - 5/8/2019, với nhiều cách thức hoạt động phong phú, đa dạng, đáp ứng nguyện vọng của đông đảo thiếu niên nhi đồng. Nhiều giải pháp được triển khai, thực hiện đồng bộ với sự tham gia phối hợp của các cấp các ngành và huy động mọi nguồn lực xã hội hóa phục vụ cho các hoạt động hè tại địa phương và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhiTiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi

Trong mùa hè năm nay, cấp quận và phường trên địa bàn đã tổ chức 164 cuộc tuyên truyền; 49 lớp tập huấn; 58 tin, bài; 244 băng rôn khẩu hiệu, banner; gần 5000 tờ rơi, tài liệu tuyên truyền về Luật trẻ em, nhiệm vụ Tháng hành động vì trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích, bạo lực, xâm hại trẻ em... Hoạt động bàn giao học sinh về địa phương, tổ chức khai mạc và tổng kết hoạt động hè được tổ chức quy mô, bài bản và hiệu quả.

Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao hè được tập trung đầu tư và nâng cao chất lượng, thu hút đông đảo các em thiếu niên nhi đồng tham gia. Với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND – Ban chỉ đạo hè quận, tỉ lệ thu hút tập hợp thiếu niên nhi đồng tham gia sinh hoạt hè năm 2019 đã nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng hoạt động tại các tổ dân phố, các cụm tổ dân phố đã được quan tâm đầu tư.

Hoạt động hè tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng tịa địa phươngHoạt động hè tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng tại địa phương

Hoạt động xã hội công ích, tình nguyện hè được đẩy mạnh và nhân rộng nhiều mô hình, cách  làm hay. Việc vận động xã hội hóa cho các hoạt động vì trẻ em đặc biệt được chú trọng và triển khai rộng rãi, nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cấp các ngành, các tổ chức và nhân dân đã tạo nên nhiều thuận lợi cho việc tổ chức các hoạt động chăm sóc thiếu niên, nhi đồng và hoạt động hè tại cơ sở.

Nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6/2019, phòng Lao động Thương binh và Xã hội đã tham mưu UBND quận tặng quà cho 228 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại 14 phường với tổng kinh phí 69,9 triệu đồng; phối hợp với UBND phường đưa 3 trẻ em tham dự chương trình gặp mặt học sinh thủ đô vượt khó học tốt năm 2019; phối hợp Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Hà Nội tặng xe lăn cho các cháu bị khuyết tật vận động; phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em đưa 6 trẻ em khuyết tật đi khám sàng lọc, phẫu thuật tim, hở hàm ếch.

Empty

Các đơn vị có thành tích trong Tháng hành động vì trẻ em và công tác hè năm 2019 được tuyên dương tại chương trìnhCác đơn vị có thành tích trong Tháng hành động vì trẻ em và công tác hè năm 2019 được tuyên dương tại chương trình

UBND các phường tăng c­ường vận động sự ủng hộ của các ban, ngành đoàn thể, các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp để tặng 843 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với nhiều hình thức, nhiều đơn vị xã hội hóa nguồn lực để thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Tổng nguồn kinh phí xã hội hóa tại phường và tổ dân phố đạt gần 1,2 tỷ đồng.

Hoạt động công ích, tình nguyện được Đoàn Thanh niên các cấp tập trung chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả. Các đội hình tình nguyện hè hướng dẫn chăm sóc thiếu niên nhi đồng do thanh niên 14 phường đảm nhận mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần khuyến khích các em tham gia các nội dung hè dưới nhiều hình thức phong phú, bổ ích và sáng tạo, tăng cường tỷ lệ thu hút tập hợp thiếu nhi tham gia các hoạt động hè. Các trường học thực hiện có hiệu quả kế hoạch hoạt động, chủ động mở cửa sân trường và thư viện để trẻ em vui chơi và đọc sách, báo, truyện tạo sân chơi lành mạnh, an toàn cho thiếu nhi trong hè…

Với những kết quả đã đạt được, hoạt động hè năm 2019 đã thành công tốt đẹp, để lại những dấu ấn và sự ghi nhận của các tầng lớp nhân nhân và đặc biệt là đối với các em thiếu niên nhi đồng. Các em đã có một mùa hè bổ ích và lý thú.

Tại chương trình, Ban tổ chức trao giấy khen tới các đơn vị có thành tích trong Tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè 2019.

BÌNH MINH

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC