Phát động phong trào thi đua “Người tốt - Việc tốt” trong thanh niên Thủ đô

20:30 01/03/2021        245Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội phát động phong trào “Người tốt - Việc tốt” với mong muốn hành động đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh lan tỏa trong xã hội và đoàn viên, thanh niên Thủ đô.

Từ phong trào này, mỗi ngày sẽ có thêm nhiều hành động đẹp, việc làm thiết thực, những tấm gương sáng với tinh thần quả cảm được nhân rộng hơn nữa. Đây là chia sẻ của đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội chia sẻ sau khi đến thăm, biểu dương anh Nguyễn Ngọc Mạnh vào chiều 1/3.

Đồng chí Chu Hồng Minh, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội tặng Bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Chiều 1/3, đoàn công tác của Thành ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Trung ương Đoàn và Thành đoàn Hà Nội đã đến thăm, biểu dương và trao tặng Thư khen của Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng các hình thức khen thưởng khác cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990, trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) vì đã có hành động dũng cảm, kịp thời cứu được tính mạng bé gái 3 tuổi.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 28/2, cháu N.P.H (sinh năm 2018) ở tầng 12 tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội) bò từ trong nhà, leo qua lan can ban công rồi bất ngờ rơi xuống. Rất may mắn, cháu được anh Nguyễn Ngọc Mạnh phát hiện, kịp thời lao lên mái nhà đỡ, tránh được hậu quả đáng tiếc.

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh trao Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" tới anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã gửi thư khen, biểu dương anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì đã có hành động dũng cảm, kịp thời cứu được tính mạng bé gái.

Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn và tin tưởng, thời gian tới, anh Nguyễn Ngọc Mạnh tiếp tục phát huy tinh thần dũng cảm, trách nhiệm, nỗ lực lao động, cống hiến và lan tỏa những hành động đẹp trong cộng đồng, góp phần tích cực xây dựng cuộc sống bình yên, thân thiện, giàu đẹp, văn minh của Thủ đô.

Tại nhà riêng của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy trao Thư khen của đồng chí Bí thư Thành ủy cho anh Mạnh. Đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho anh Mạnh vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

Với hành động dũng cảm của mình anh Nguyễn Ngọc Mạnh được nhiều cấp, ngành khen thưởng

Đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã trao tặng Bằng khen của Đoàn Thanh niên thành phố cho anh Mạnh vì đã có hành động dũng cảm kịp thời cứu người bị nạn. Được ủy quyền của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, đồng chí Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội cũng đã trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho anh Mạnh.

Hành động dũng cảm của anh Mạnh là tấm gương đẹp cho thanh niên Thủ đô nói riêng, tuổi trẻ Việt Nam nói chung học tập, lan tỏa tinh thần sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp hoạn nạn, khó khăn.

Được biết, ở địa phương, anh Nguyễn Ngọc Mạnh là hội viên Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) xã Vĩnh Ngọc. Ông nội của anh Mạnh nguyên là Bí thư Đoàn xã Vĩnh Ngọc. Ngoài thời gian dành cho công việc chở hàng, anh Mạnh luôn là một đoàn viên, hội viên tích cực, thường xuyên tham gia các hoạt động thể dục thể thao do Đoàn Thanh niên - Hội LHTN xã tổ chức.

Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh tặng hoa cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã trao tặng chiếc áo khoác xanh thanh niên Việt Nam như một món quà ý nghĩa cảm ơn hành động đẹp của anh Mạnh, mừng Tháng Thanh niên, 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Bí thư Thành đoàn Hà Nội mong muốn anh Mạnh - một trong những đoàn viên, hội viên của Đoàn Thanh niên - Hội LHTN huyện Đông Anh sẽ nêu cao tinh thần “Thanh niên Thủ đô tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” tiếp tục lan tỏa những hành động đẹp, tinh thần dũng cảm của mình. Anh sẽ là tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh niên Thủ đô cùng noi theo; Thi đua lập thành tích chào mừng Đoàn ta 90 năm xây dựng và trưởng thành, để ghi dấu một Tháng Thanh niên của tuổi trẻ Thủ đô thực sự ý nghĩa.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh được trao tặng chiếc áo khoác xanh thanh niên

Đồng chí Chu Hồng Minh, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết, với mong muốn hành động đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh lan tỏa trong đoàn viên, thanh niên Thủ đô, Tháng Thanh niên năm 2021, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội phát động phong trào Người tốt - Việc tốt”. Từ phong trào, mỗi ngày sẽ có thêm nhiều hành động đẹp, việc làm thiết thực, những tấm gương sáng với tinh thần quả cảm được nhân rộng hơn nữa.

Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/phat-dong-phong-trao-thi-dua-nguoi-tot-viec-tot-trong-thanh-nien-thu-do-157018.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC