Món quà ý nghĩa dành tặng thanh thiếu nhi xã Xuân Giang

07:08 05/01/2021        68Sau gần 2 tháng thi công công trình thanh niên tình nguyện sân khấu ngoài trời tại thôn Ngọc Hà - xã Xuân Giang (Sóc Sơn, Hà Nội) đã được hoàn thành. Đây sẽ là nơi lý tưởng để đoàn viên, thanh niên và Nhân dân trong thôn tổ chức các sự kiện văn hóa, sinh hoạt cộng đồng.

Công trình thiết thực, ý nghĩa

Huyện đoàn Sóc Sơn phối hợp cùng Quận đoàn Hoàng Mai và Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ xã Xuân Giang vừa tổ chức khánh thành công trình thanh niên tình nguyện sân khấu ngoài trời tại thôn Ngọc Hà (xã Xuân Giang).

Đây là hoạt động cụ thể hóa chương trình 06 của Thành đoàn Hà Nội về việc phối hợp hoạt động giữa các cơ sở Đoàn - Hội trên địa bàn thành phố; Đồng thời phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ trong xây dựng Nông thôn mới; Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Lễ cắt băng khánh thành công trình thanh niên tình nguyện sân khấu ngoài trời tại thôn Ngọc Hà

Theo anh Nguyễn Văn Đức, Bí thư Đoàn xã Xuân Giang, việc phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong xây dựng Nông thôn mới tại cơ sở, cũng như tạo sân chơi và môi trường lành mạnh để đoàn viên, thanh thiếu nhi nâng cao đời sống văn hóa tinh thần mà Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã đề ra rất quan trọng.

Vì vậy, Ban chấp hành Đoàn xã đã tham mưu với Huyện đoàn Sóc Sơn thực hiện công trình thanh niên tình nguyện sâu khấu ngoài tại thôn Ngọc Hà. Sau gần 2 tháng thi công, công trình đã được hoàn thành. Trong đó, Huyện đoàn Sóc Sơn và Quận đoàn Hoàng Mai hỗ trợ 30 triệu đồng. Bên cạnh đó đoàn viên, thanh niên và Nhân dân trong thôn Ngọc Hà đóng góp nhiều ngày công lao động.

“Đây là công trình thực sự ý nghĩa nên nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực của đoàn viên, thanh niên cũng như người dân trong thôn. Công trình được hoàn thành với nhiều hạng mục có tổng trị giá 45 triệu đồng”, anh Nguyễn Văn Đức, Bí thư Đoàn xã Xuân Giang cho biết.

Nâng cao đời sống tinh thần

Theo anh Nguyễn Văn Tuấn, Bí thư Huyện đoàn Sóc Sơn, công trình thanh niên tình nguyện sân khấu ngoài trời tại thôn Ngọc Hà xã Xuân Giang là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ trong thực hiện và nâng cao các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới tại cơ sở.

Tuổi trẻ các đơn vị trao tặng nhiều phần quà tới học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đây sẽ là nơi lý tưởng để tổ chức các sự kiện văn hóa, sinh hoạt cộng đồng, tạo sân chơi và môi trường lành mạnh để đoàn viên, thanh, thiếu nhi nâng cao đời sống văn hóa tinh thần. Trên cơ sở đó, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022 sẽ đi vào đời sống thanh, thiếu nhi thông qua các phong trào, hoạt động tại địa bàn.

Công trình không chỉ có ý nghĩa thiết thực nhằm hỗ trợ, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho thanh thiếu nhi trên địa bàn dân cư, góp phần tạo sự chuyển biến về chất lượng tổ chức và hoạt động của tổ chức Đoàn tại địa phương mà còn tạo sự gắn kết và tăng cường hoạt động giữa tuổi trẻ 2 đơn vị: Huyện đoàn Sóc Sơn và Quận đoàn Hoàng Mai.

Sau lễ khánh thành, cũng ngay tại sân khấu ngoài trời này, chương trình giao lưu văn nghệ gắn kết tình cảm của tuổi trẻ các đơn vị và Nhân dân đã được tổ chức.

Dịp này, Huyện đoàn Sóc Sơn và Quận đoàn Hoàng Mai đã trao tặng 22 suất quà tới học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Xuân Giang. Mỗi suất gồm 500.000 đồng tiền mặt và bánh kẹo, đồ dùng học tập.

“Món quà tuy nhỏ nhưng chúng tôi tin sẽ là sự động viên kịp thời các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại địa bàn xã Xuân Giang. Đây cũng là món quà tổ chức Đoàn dành tặng các em nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến gần”, chị Nguyễn Quỳnh Trang, Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai cho biết.

Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tacnghiep.tuoitrethudo.com.vn/mon-qua-y-nghia-danh-tang-thanh-thieu-nhi-xa-xuan-giang-152865.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC