Lãnh đạo T.Ư Đoàn, Thành đoàn Hà Nội viếng 3 liệt sĩ hy sinh khi chữa cháy

17:49 05/08/2022        321Chiều 5/8, tang lễ trọng thể theo nghi thức Công an Nhân dân 3 liệt sĩ: Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng úy Đỗ Đức Việt, Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc được diễn ra tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Đoàn đại biểu Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội viếng ba liệt sĩ. Anh TP0
Đoàn đại biểu Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội viếng các liệt sĩ. Ảnh TP0

Đoàn đại biểu của Trung ương Đoàn do đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn làm Trưởng đoàn; Đoàn đại biểu của Thành đoàn Hà Nội do đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành uỷ viên, Bí thư Thành đoàn làm Trưởng đoàn đã đến viếng, tiễn đưa các chiến sĩ hy sinh khi chữa cháy.

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh tại lễ viếng
Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh tại lễ viếng

 

"Thay mặt tuổi trẻ cả nước, đoàn viếng của Trung ương Đoàn bày tỏ sự tiếc thương vô hạn trước sự hy sinh anh dũng của các đồng chí liệt sĩ: Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng uý Đỗ Đức Việt, hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc.

Gương hy sinh anh dũng của các đồng chí sẽ mãi được đoàn viên, tuổi trẻ cả nước ghi nhớ. Xin kính cẩn nghiêng mình trước sự hy sinh cao đẹp của các đồng chí vì cuộc sống yên bình của Nhân dân" - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy viết vào sổ tang.

Đoàn đại biểu Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội tại lễ viếng
Đoàn đại biểu Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội tại lễ viếng

Những ngày qua, nhằm bày tỏ lòng tri ân với những cống hiến, hy sinh của 3 liệt sĩ, các đoàn công tác của Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội đã đến nhà riêng, thăm hỏi động viên gia đình các liệt sĩ. Đoàn công tác do các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Thường trực Thành đoàn Hà Nội dẫn đầu.

Đoàn viên, thanh niên Thủ đô tiễn đưa các liệt sĩ
Đoàn viên, thanh niên Thủ đô tiễn đưa các liệt sĩ

 

Sáng cùng ngày linh cữu 3 liệt sĩ thuộc Đội cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Cầu Giấy, CATP Hà Nội: Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng uý Đỗ Đức Việt và Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc đã được gia đình và đồng đội đưa tiễn về thăm nhà lần cuối…

Trên tuyến đường từ Bệnh viện 19-8, Bộ Công an đến nhà riêng của các liệt sĩ, hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân đã có mặt để tiễn đưa.

Các chiến sĩ đứng nghiêm trang chào tiễn biệt
Các chiến sĩ công an chào tiễn biệt 3 liệt sĩ đã hy sinh

 

Trong đoàn chào tiễn biệt các liệt sĩ, nhiều cán bộ, chiến sĩ, người dân và bạn trẻ đã không kìm được niềm thương tiếc và những giọt nước mắt.

Rất nhiều người không quen biết 3 liệt sĩ cũng đã đến tiễn đưa các anh, những người chiến sỹ không ngại gian khó, chấp nhận hy sinh tính mạng vì bình yên của Nhân dân.

Nhiều người dân đến tiến đưa các chiến sĩ
Nhiều người dân đến tiễn đưa các liệt sĩ

 

 

Trước đó, khoảng 13h trưa 1/8, nhận được tin báo cháy quán karaoke ISIS tại địa chỉ số 231 Quan Hoa (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy), Trung tâm thông tin chỉ huy Công an TP Hà Nội đã điều động hàng chục xe chữa cháy và hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Tổ trinh sát gồm Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng úy Đỗ Đức Việt, Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc đã không quản ngại nguy hiểm vào bên trong ngôi nhà cháy để cứu người mắc kẹt.

Nhiều người xúc động không kìm được những giọt nước mắt
Nhiều người xúc động không kìm được những giọt nước mắt

 

 

Sau khi hướng dẫn 8 người thoát ra ngoài an toàn, 3 chiến sĩ tới tầng 4 thì các vật liệu làm trần giả, vật liệu trang trí bên trong nhà sập xuống cầu thang bộ làm cả 3 chiến sĩ hy sinh.

Trong cuộc chiến với "giặc lửa", khi mọi người tìm cách chạy ra ngoài thì các anh đã dũng cảm lao vào biển lửa cứu người, cứu tài sản của Nhân dân với trái tim dũng cảm, dẫu biết rằng có thể hy sinh.

Dòng tên của các anh đã hóa thành bất tử. Các anh là "những tấm gương tiêu biểu cho tinh thần chiến đấu anh dũng, không quản hiểm nguy, đặt sự an toàn của Nhân dân lên trên hết, trước hết".

Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/lanh-dao-tu-doan-thanh-doan-ha-noi-vieng-3-liet-si-hy-sinh-khi-chua-chay-202791.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC