“Kỳ nghỉ hồng” gắn với tri ân những người anh hùng

18:07 28/07/2020        252Thiết thực kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, tuổi trẻ quận Ba Đình (Hà Nội) đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân ý nghĩa.

Theo đó, Đoàn Thanh niên quận Ba Đình đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng và 40 gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thương binh, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn quận, với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Đoàn Thanh niên quận Ba Đình tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng

Cũng nhân dịp này, Đoàn Thanh niên quận cũng đã tổ chức hoạt động dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Hà Nội; Chỉ đạo Đoàn Thanh niên 14 phường tổ chức các công trình, phần việc thanh niên, chỉnh trang nhà bia liệt sĩ.

Đặc biệt, Quận đoàn chỉ đạo các đơn vị khối công nhân viên chức trực thuộc tổ chức hoạt động “Kỳ nghỉ hồng”, tổ chức thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh, phát thuốc cho 1500 thương, bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn quận.

Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ trong quận tri ân thế hệ cha anh

Các hoạt động tuyên truyền trực quan, qua các kênh truyền thông, mạng xã hội, giới thiệu ý nghĩa của ngày Thương binh - Liệt sĩ, truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn" gắn với lịch sử truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc, địa phương; Ca ngợi sự hy sinh anh dũng, các chiến công của các anh hùng liệt sĩ; Thương bệnh binh và người có công với cách mạng… cũng được các đơn vị chú trọng thực hiện.

Đoàn viên, thanh niên hỗ các gia đình chính sách đến khám bệnh

Đây không chỉ là dịp để đoàn viên, thanh niên quận Ba Đình, bày tỏ lòng biết ơn với những người có công với đất nước mà còn là dịp để nhắc nhớ thế hệ trẻ về lịch sử hào hùng, lòng yêu nước nồng nàn và tinh thần chiến đấu quả cảm của người Việt Nam.

Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/ky-nghi-hong-gan-voi-tri-an-nhung-nguoi-anh-hung-141669.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC