Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phát huy thế mạnh- xứng đáng đầu tàu trong cả nước

22:22 09/09/2019        439



Chiều 9/9, Hội nghị Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam làm việc với Ban thư ký Hội Sinh viên thành phố Hà Nội được tổ chức. Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam dự và chủ trì hội nghị.

Cùng dự hội nghị còn có các đồng chí: Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; Nguyễn Khánh Bình, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội.

Báo cáo tại hội nghị, anh Ngô Văn Thiện, Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội cho biết: trong năm học 2018 -2019 công tác Hội và phong trào thanh niên có những bước phát triển, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Các phong trào, hoạt động được triển khai sâu rộng với nhiều hình thức, nội dung phong phú để lại ấn tượng sâu sắc và có tính lan tỏa. Các cuộc vận động, chương trình công tác được triển khai nghiêm túc, đồng bộ và hiệu quả từ thành phố tới cơ sở. Những kết quả đó đã góp phần củng cố và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tạo dư luận tốt.

Toàn cảnh chương trình

Toàn cảnh chương trình

Đặc biệt, là cái nôi của phong trào Thanh niên tình nguyện, sinh viên Thủ đô luôn thể hiện vai trò xung kích, tích cực trong việc tham gia hoạt động tình nguyện, gắn với các chiến dịch: Mùa hè thanh niên tình nguyện, Tiếp sức mùa thi, Tình nguyện mùa đông...

Năm học 2019-2020, công tác Hội và phong trào sinh viên Thủ đô sẽ bám sát chủ đề "Tự hào truyền thống sinh viên Việt Nam". Trong đó, Hội Sinh viên thành phố tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, ý thức chấp hành pháp luật cho sinh viên; tổ chức các hoạt động tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện, học tập, nâng cao thể lực, tình nguyện và hội nhập, thúc đẩy sáng tạo trong các bạn trẻ; chú trọng hoạt động tư vấn hỗ trợ sinh viên về học tập, sinh hoạt, khởi nghiệp, việc làm...

Anh Nguyễn Thiên Tú, Phó Trưởng ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn chia sẻ ý kiến tại hội nghị

Anh Nguyễn Thiên Tú, Phó Trưởng ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn chia sẻ ý kiến tại hội nghị

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh: Hội Sinh viên thành phố Hà Nội cũng như các cơ sở cần xác định tâm thế, thái độ nghiêm túc trong triển khai các công trình công tác năm học 2019 - 2020; nghiên cứu đưa ra các chỉ tiêu cho năm học sao cho khoa học, bám sát với Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên thành phố lần thứ VII.

Đối với phong trào “Sinh viên 5 tốt”, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội cần có những giải pháp cụ thể, thiết thực để thực hiện tốt hơn nữa nội dung này. Trong đó, khi tổ chức các hoạt động tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện cần gắn với việc tuyên truyền, lan tỏa phong trào tới đông đảo sinh viên; kết nối với doanh nghiệp để tạo ra giá trị của danh hiệu. 

Đồng chí Bùi Quang Huy cũng đề nghị, với vai trò là Hội Sinh viên lớn trong cả nước, Hà Nội phải là nơi phát tích các mô hình, cách làm sáng tạo, xứng đáng là đơn vị đầu tàu. Vì vậy, Hội Sinh viên thành phố cần nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến khắc phục những hạn chế trong năm học 2018 -2019; phát huy thế mạnh sẵn có; tạo cơ chế, chính sách phù hợp khuyến khích sự sáng tạo, chủ động ở các trường. Mặt khác, đặc thù của cán bộ Hội Sinh viên luân chuyển nhanh nên các đơn vị cần phải có chương trình tập huấn, hướng dẫn thường xuyên để có các thế hệ tiếp nối, kế cận trong triển khai công tác Hội và phong trào sinh viên.

PHƯƠNG THANH (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/hoi-sinh-vien-thanh-pho-ha-noi-phat-huy-the-manh-xung-dang-dau-tau-trong-ca-nuoc-d2072239.html

 

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC