Hành trình gian nan chở “Trung thu” lên bản

14:07 19/09/2020        244Xuất phát từ 6h sáng tại Hà Nội, vượt qua 450km, trong đó 160km đường đèo quanh co, nguy hiểm, đến 21h, đoàn xe chở quà Trung thu tặng trẻ em miền núi mới đến huyện Mèo Vạc (Hà Giang). Dù mệt nhưng trên gương mặt các thành viên trong đoàn ánh lên niềm vui.

Hành trình gian nan

Nhằm phát huy vai trò xung kính của tuổi trẻ Thủ đô trong các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho thanh thiếu nhi các tỉnh miền núi phía Bắc nhân dịp Tết Trung thu cổ truyền của dân tộc, Thành đoàn – Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội, CLB xe bán tải địa hình Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội đã đến huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang tổ chức chương trình “Trăng rằm soi sáng bản em”.

Xuất phát từ 6 giờ sáng nhưng phải đến 21 giờ cùng ngày, đoàn xe trở người và hàng hóa mới lên đến huyện Mèo Vạc. Đoàn đã vượt qua rất nhiều khó khăn, hiểm trở rất đặc trưng của đường đèo Hà Giang, nhờ vào những tay lái cừ khôi của CLB xe bán tải địa hình Việt Nam đã khiến hành trình như ngắn lại hơn.

Cả đoàn phải vượt qua chặng đường với nhiều khó khăn, nguy hiểm

Muốn đi đến huyện Mèo Vạc, từ thành phố Hà Giang phải đi qua một chặng đường dài toàn đèo dốc với những khúc cua gấp khúc nguy hiểm.

Dọc đường đi, người đi trước thông báo cho người đi sau về những vật cản trên đường, điều này càng có ý nghĩa hơn khi đi trên đường đèo.

Luôn vững tay lái là chàng trai có tên Mạnh Đỗ (tên thân thương mà anh em CLB thường gọi cậu). Trước mỗi đường đèo, khúc cua tay áo, ánh mắt chàng trai trẻ này luôn ánh lên một sự háo hức, thích chinh phục.

Các thành viên trong đoàn luôn thể hiện sự lạc quan

Mạnh vui vẻ cho biết, cậu thường xuyên đi phượt và điều chàng trai trẻ này thích nhất là leo núi, đổ đèo. Trên xe Mạnh luôn dự trữ đủ đồ ăn, nước, bếp, nồi nấu và cả lều, bạt

Nụ cười người dân là niềm vui thiện nguyện

Em Nguyễn Phương Thảo, Ban Đoàn kết Thanh niên và Địa bàn dân cư, Thành đoàn Hà Nội chia sẻ: “Là người trực tiếp tham mưu nội dung tổ chức chương trình “Trăng rằm soi sáng bản em” năm 2020, tôi đặc biệt cảm thấy được sự ý nghĩa của chương trình, tình cảm của các đơn vị chủ trì, phối hợp, đồng hành với các em nhỏ vùng cao. Tất cả đều mong muốn các em có một trung thu đầy đủ, ấm áp. Chuyến đi dù có xa xôi, vất vả nhưng chỉ nghĩ đến niềm vui các các em nhỏ thì ai cũng vui và tích cực hơn”.

Ca sĩ Mai Lan, Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội cho biết: “Trước các chương trình thiện nguyện, bao giờ chúng tôi cũng nhiều cảm xúc vì mang được nụ cười đến cho bà con. Niềm vui của bà con là hạnh phúc lớn lao nhất không chỉ riêng tôi mà là của tất những người làm thiện nguyện. Hành trình đi tuy vô cùng gian nan vất vả nhưng trở ngại và lo lắng lớn nhất là tôi chỉ sợ mình không đến được với bà con vì đường xá nguy hiểm. Bên cạnh đó, Tây Bắc mấy ngày này còn mưa, nắng thất thường".

Tất cả quyết tâm thực hiện chương trình thành công, mang niềm vui đến với các em nhỏ

Anh Phạm Văn Ngọc, Phó ban Tổ chức sự kiện “Trăng rằm soi sáng bản em”, thành viên CLB xe Bán tải địa hình Việt Nam cho biết: “Chúng tôi quen cung đường xa xôi hiểm trở nhưng lo nhất là Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội và các vị khách trong đoàn chưa bao giờ đi cung đường như vậy. Vì thế, đưa mọi người lên an toàn, chúng tôi cảm thấy vui và hạnh phúc. Lần đầu tiên chúng tôi chở những món quà lên Mèo vạc và cùng dự tính cho chương trình Trung thu “Trăng rằm soi sáng bản em”. Tôi rất vui, cảm xúc không diễn tả hết được, chỉ mong chương trình “Trăng rằm soi sáng bản em” diễn ra thành công, mang hạnh phúc đến cho trẻ em nơi đây”.

Dù khó khăn, vất vả trên đường đi nhưng vì ý nghĩa của chuyến thiện nguyện, vì niềm vui của các em nhỏ, tất cả các thành viên trong đoàn đã vượt qua mệt mỏi để tiếp tục hành trình đi vào các điểm trường tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đình Trung (Báo  Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/hanh-trinh-gian-nan-cho-trung-thu-len-ban-145272.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC