Hà Nội nghĩa tình trong mắt người trẻ Sóc Sơn

15:57 13/08/2019        718Ngày 13/8, Phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Sóc Sơn (Hà Nội) lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024 được tổ chức với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Sóc Sơn bản lĩnh – trí tuệ - đoàn kết – tính nguyện xây dựng huyện giàu đẹp – văn minh – hiện đại”.

Với 39 cơ sở Hội, câu lạc bộ trực thuộc, nhiệm kỳ qua Hội LHTN Việt Nam huyện Sóc Sơn đã tập trung triển khai thực hiện các nội dung công tác. Các hoạt động và phong trào thi đua do Hội LHTN huyện triển khai luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực, hiệu quả của các cơ sở và đông đảo hội viên, thanh niên và được dư luận và nhân dân đánh giá cao. Trong đó, phong trào Tôi yêu Hà Nội với 5 nhóm giải pháp: Hà Nội xanh, Hà Nội an toàn, Hà Nội văn minh, Hà Nội nghĩa tình, Hà Nội trẻ trở thành điểm nhấn, tạo ấn tượng sâu sắc.

Lễ dâng hương của tuổi trẻ Sóc Sơn trước đại hội

Lễ dâng hương của tuổi trẻ Sóc Sơn trước đại hội

Các hoạt động xã hội từ thiện được duy trì và thực hiện tốt. Hội LHTN các cơ sở đã phối hợp với ban, ngành, đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; thăm hỏi, giúp đỡ, tặng quà cho các gia đình chính sách, phát động hội viên, thanh niên tham gia xây dựng công trình thanh niên. Hoạt động thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nhà nhân ái, các hoạt động xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các phong trào “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, “Lá lành đùm lá rách”… Hoạt động nhân đạo, từ thiện được  huyện triển khai sâu rộng, có hiệu quả. Triển khai có hiệu quả chương trình Tình nguyện mùa đông và Xuân tình nguyện hàng năm.

Phong trào hiến máu tình nguyện tiếp tục được các cơ sở Hội tích cực tuyên truyền, vận động và tổ chức các buổi hiến máu đạt kết quả cao, các buổi hiến máu tình nguyện được các cơ sở đổi mới phong phú về cả nội dung và hình thức, thu hút được sự hưởng ứng tham gia ngày càng đông đảo của hội viên, thanh niên. Luôn quan tâm chú trọng đến công tác tuyên dương, khen thưởng, động viên các gương thanh niên hiến máu nhiều lần, gương thanh niên có nhóm máu hiếm nhiều lần tham gia hiến máu. Hàng năm Hội LHTN huyện tổ chức thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày lễ, ngày Tết nguyên Đán trị giá trên 500 triệu đồng. Năm 2018, toàn huyện đạt hơn 2500 chỉ tiêu máu, vượt hơn 200%.

Bên cạnh đó, các hoạt động hỗ trợ, đồng hành với thanh niên trong học tập, nâng cao trình độ tiếp tục được quan tâm thực hiện như: tổ chức các cuộc thi tiếng Anh , tin học, hỗ trợ thực hiện các ý tưởng, sáng kiến thông qua cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo”; tìm kiếm và trao học bổng; phát triển các câu lạc bộ học thuật, tổ chức các lớp tập huấn, các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm trong sinh viên; tổ chức các diễn đàn sáng tạo trẻ; chương trình, hội nghị về khởi nghiệp trong thanh niên. Công tác tư vấn hướng nghiệp luôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm và được 100% các trường THPT triển khai rộng rãi tới đông đảo đoàn viên, học sinh thông qua các hình thức như: tổ chức Tọa đàm tư vấn hướng nghiệp...

Theo anh Nguyễn Mạnh Dương, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Sóc Sơn, dù còn nhiều khó khăn nhưng thanh niên trong huyện quyết tâm phát huy những thành tích đã đạt được hoàn thành mục tiêu: “Xây dựng tổ chức Hội LHTN Việt Nam huyện Sóc Sơn vững mạnh, mở rộng mặt trận tập hợp, đoàn kết thanh niên; góp phần xây dựng lớp thanh niên huyện Sóc Sơn có lòng yêu nước, yêu chế độ; có văn hoá, nghĩa tình, giàu lòng nhân ái; có kiến thức, vững về chuyên môn, nghiệp vụ; hiểu biết về lịch sử, kinh tế, văn hoá, xã hội; có năng lực làm việc, khả năng sáng tạo; dám nghĩ, biết làm, tìm tòi và làm chủ khoa học công nghệ hiện đại; biết gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống của dân tộc; có khả năng tư duy độc lập, làm chủ bản thân; biết chọn lọc điều hay, lẽ phải; tích cực tham gia các hoạt động thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội và hội nhập quốc tế”.

NGUYỄN DŨNG

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC