Gian hàng 0 đồng tặng công nhân nghèo

16:09 17/05/2020        197Thành đoàn Hà Nội vừa tổ chức “Gian hàng 0 đồng” dành cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình này nằm trong chuỗi các hoạt động của chiến dịch Kỳ nghỉ hồng – Hành quân xanh được phát động sáng ngày 17/5.

500 công nhân được mua thực phẩm với giá 0 đồng

Ngay từ sáng sớm ngày 17/5, tại Nhà Thi đấu - Trung tâm Thể dục thể thao huyện Chương Mỹ, những bóng áo xanh đang làm việc rất khẩn trương. Người thoăn thoắt đóng gói rau, gạo rồi cân thành từng túi, bạn lại xếp trứng vào từng vỉ, một số bạn khác chung tay bày biện các mặt hàng thực phẩm lên kệ…

Dù các mặt hàng bày lên kệ chưa xong nhưng phía bên ngoài, rất nhiều công nhân trẻ đã đến xếp hàng để được vào mua thực phẩm với giá 0 đồng.

Bạn Đặng Thị ngọc, công nhân tại Công ty TNHH Thương mại KK, cho biết: “Tôi làm công nhân, còn chồng tôi làm nghề tự do, lại có thêm 2 con nhỏ. Trong thời gian dịch bệnh vừa qua, gia đình tôi gặp nhiều khó khăn về kinh tế. Hôm nay, tôi được phát phiếu mua hàng 0 đồng. Tôi cảm thấy thực sự xúc động. Những món hàng này giúp chúng tôi ấm lòng, tiếp thêm sức mạnh để phấn đấu trong công việc và trong cuộc sống”.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội tại Gian hàng 0 đồng

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội tại Gian hàng 0 đồng

Gian hàng thực phẩm của Thành đoàn Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của nhiều công nhân, giúp đỡ hàng trăm người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Anh Nguyễn Văn Sơn, một công nhân tại huyện Chương Mỹ, cho biết: “Do ảnh hưởng của đại dịch, thời gian qua gia đình tôi gặp nhiều khó khăn, ăn uống cũng phải tằn tiện. Hôm nay được nghỉ, tôi đến Gian hàng 0 đồng và được phát nhiều thực phẩm. Đây là sự quan tâm rất ý nghĩa của  Thành đoàn với anh, chị em công nhân. Tôi rất trân trọng và cảm ơn sự quan tâm này. Tôi mong có thêm những chương trình ý nghĩa tiếp tục đồng hành cùng công nhân”.

Đoàn viên thanh niên bày hàng lên kệ tại Gian hàng 0 đồng

Đoàn viên thanh niên bày hàng lên kệ tại Gian hàng 0 đồng

Yêu thương cho đi là yêu thương nhận lại

Với phương châm “Ai cần thì nhận, ai thừa thì nhường người khác”, Gian hàng 0 đồng do Thành đoàn Hà Nội đã mở tại huyện Chương Mỹ nhằm mục đích sẻ chia với những thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, để thực hiện Gian hàng 0 đồng, ngay từ đầu tháng 5, Ban Thanh  niên Công nhân viên chức và Công tác An ninh Quốc phòng đã kêu gọi xã hội hóa các mặt hàng lương thực, thực phẩm từ doanh nghiệp gồm: Gạo, trứng, dầu ăn, nước ngọt, cà phê, rau củ sạch. Sau một thời gian phát động, Ban tổ chức đã kêu gọi được 2 tấn gạo, 15.000 quả trứng, 500 kg rau củ, 15.000 chai nước giải khát, 500 chai dầu ăn...

Số thực phẩm này sẽ được phát cho 500 công nhân. Mỗi bạn có thể mua 0 đồng và được tối đa: 3kg, 20 quả trứng, 1 chai dầu ăn loại 1 lít, 1kg rau sạch, nước ngọt, cà phê… Được biết hàng năm, Thành đoàn Hà Nội đều tổ chức Ngày hội cho công nhân theo các hình thức khác nhau.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội, cho biết: “Trong giai đoạn hiện nay, khi đất nước đang hội nhập sâu về kinh tế quốc tế, sự đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam, cùng với chủ trương xây dựng Quốc gia khởi nghiệp, Thủ đô khởi nghiệp, lực lượng công nhân không ngừng phát triển nhanh về số lượng và chất lượng.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của đội ngũ thanh niên công nhân trong công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế, trong thời gian qua Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã triển khai nhiều phong trào hoạt động nhằm khích lệ thanh niên công nhân hăng hái làm việc, thi đua sản xuất như: Các chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí; tư vấn, chăm sóc sức khỏe sinh sản, tiền hôn nhân; tư vấn về pháp luật; tặng vé xe cho công nhân ở xa về quê ăn Tết; tặng quà cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ, giải quyết các thủ tục hành chính; tổ chức các chương trình giao lưu văn nghệ, thể thao tạo sự giao lưu, gắn bó giữa các thanh niên công nhân…

Các hoạt động thiết thực đó đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo đoàn viên, thanh niên công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn - Hội trong việc tập hợp, đoàn kết, giáo dục và bồi dưỡng thanh niên công nhân, góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh gắn với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước.

Tiếp nối thành công của những hoạt động thiết thực đó, “Ngày hội Tiếp sức thanh niên công nhân” có nhiều hoạt động như: Tặng 30 suất quà cho 30 thanh niên công nhân và con công nhân có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức “Gian hàng 0 đồng” – phát lương thực, thực phẩm miễn phí cho công nhân; tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho thanh niên công nhân...”.

Yêu thương cho đi là yêu thương nhận lại, “Gian hàng 0 đồng” thể hiện sự quan tâm, động viên, chăm lo của tổ chức Đoàn đối với thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch bệnh covid–19. Đây cũng là chương trình có ý nghĩa thiết thực trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân và chào mừng 130 năm Ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh của Thành đoàn Hà Nội.

ĐÌNH TRUNG (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/gian-hang-0-dong-tang-cong-nhan-ngheo-d2083922.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC