Đoàn viên huyện Chương Mỹ giúp các em nhỏ những ngày đầu đến trường

09:18 14/05/2020        151Hàng trăm đoàn viên, thanh niên từ các cơ sở Đoàn của huyện Chương Mỹ đã hỗ trợ đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay sát khuẩn cho học sinh, đặc biệt là các em nhỏ tiểu học và mầm non trong những ngày đầu đến trường sau đợt nghỉ vì dịch.

Theo đó, tại các xã Hoàng Diệu, Chúc Sơn, Hoàng Văn Thụ, Trung Hoa, Xuân Mai, Hồng Phong, Trúc Sơn, các bạn đoàn viên đã đứng đón học sinh phân chia theo luồng, nhắc nhở các em đứng đúng vạch giãn cách đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn.

Đoàn viên, thanh niên huyện Chương Mỹ đón học sinh và đo thân nhiệt cho học sinh khi các em đến trường

Đoàn viên, thanh niên huyện Chương Mỹ đón học sinh và đo thân nhiệt cho học sinh khi các em đến trường

Để các em học sinh có môi trường học tập an toàn tránh được dịch bệnh Covid-19, Đoàn Thanh niên kết hợp Hội LHPN xã Hợp Đồng, Quảng Bị tổ chức hướng dẫn các em rửa tay sát khuẩn tại trường.

Tiếp tục chuỗi hoạt động chung tay đẩy lùi dịch bệnh, Đoàn Thanh niên xã Đông Phương Yên, đã tổ chức ra quân “Đồng hành cùng học sinh tới trường” với các nội dung: Đo thân nhiệt, phát khẩu trang y tế miễn phí, làm vệ sinh môi trường... Các hoạt động được đông đảo phụ huynh, học sinh nhiệt tình hưởng ứng và ủng hộ.

Các bạn trẻ ở xã Đồng phú, Lam Điền cũng đã tổ chức hỗ trợ nhà trường đón học sinh đến trường. Các bạn đoàn viên hỗ trợ giáo viên đo thân nhiệt, tặng khẩu trang, hướng dẫn học sinh rửa tay và nhắc nhở, tuyên truyền các em đeo khẩu trang khi tiếp xúc.

Đây là việc làm thiết thực và ý nghĩa của đoàn viên thanh niên huyện Chương Mỹ trong việc hỗ trợ học sinh trở lại trường và tiếp tục triển khai phòng chống dịch Covid-19.

 ĐÌNH TRUNG (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/doan-vien-huyen-chuong-my-giup-cac-em-nho-nhung-ngay-dau-den-truong-d2083604.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC