Đoàn, Hội mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho thanh niên công nhân

17:01 21/02/2020        104Anh Đặng Văn Thuần, Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà đã chia sẻ về lợi ích của thanh niên công nhân và chủ doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước khi có tổ chức Đoàn, Hội.

Hiện nay tổng số công nhân viên của Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà (Sơn Hà) đã lên đến trên 2.000 người, trong đó hơn 80% là thanh niên. Công ty Sơn Hà có tổ chức Đoàn doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước, trực thuộc Thành đoàn Hà Nội, với hơn 800 đoàn viên.

Thành lập ngày 15/3/2012, sau khi có nghị quyết 09-NQ/TU của Thành ủy Hà Nội, đến nay, Đoàn Thanh niên công ty ngày càng lớn mạnh và khẳng định vai trò quan trọng đối công ty. Đây là lực lượng nòng cốt trong quá trình sản xuất, kinh doanh và tổ chức thực hiện các chương trình, hoạt động phong trào trong công ty.

Anh Đặng Văn Thuần cho biết, các hoạt động Đoàn kết nối chặt chẽ cán bộ, nhân viên, củng cố tinh thần đoàn kết, hăng say lao động, góp phần tăng năng suất, chất lượng công việc, tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp.

Đồng thời, phong trào của Đoàn Thanh niên Công ty Sơn Hà còn góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tạo môi trường làm việc tích cực và phong phú về tinh thần, giải tỏa áp lực và mệt mỏi sau giờ làm việc căng thẳng. Những phong trào hoạt động của Đoàn đã giúp cán bộ, nhân viên cân bằng cuộc sống, tạo động lực cống hiến cho doanh nghiệp, thêm tình cảm gắn bó với công ty.

Bám sát vào nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, từ khi được thành lập đến nay, Đoàn Thanh niên Công ty Sơn Hà luôn đi đầu trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật, cải tiến và phát triển nhiều sản phẩm mới nhằm đáp ứng yêu cầu, mục tiêu phát triển của công ty.

Cùng với hoạt động chuyên môn, tuổi trẻ Sơn Hà còn tích cực học tập, có ý thức và trách nhiệm tham gia các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, hiến máu nhân đạo, thực hiện các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội ở vùng đặc biệt khó khăn.

Anh Đặng Văn Thuần, Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà chia sẻ về lợi ích của thanh niên công nhân và chủ doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước khi có tổ chức Đoàn, Hội

Anh Đặng Văn Thuần, Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà chia sẻ về lợi ích của thanh niên công nhân và chủ doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước khi có tổ chức Đoàn, Hội

Hằng năm, Đoàn Thanh niên Công ty Sơn Hà đều tổ chức các hoạt động thiện nguyện đến vùng cao như: Chương trình “Chung tay chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ tại Quảng Bình” năm 2016, “Đông ấm tình thương” tại Cao Bằng năm 2017, chuỗi sự kiện “Cùng Sơn Hà đem nước sạch lên vùng cao” năm 2018 và 2019.

Ngoài ra, trong năm 2019, Đoàn Thanh niên Công ty cũng đã tổ chức hoạt động thiện nguyện như: Tặng bồn Biogas tại Đông Anh cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng bình nước nóng cho những bà mẹ đơn thân tại địa bàn phường Minh Khai, chung tay xây dựng nhà tình nghĩa theo Chương trình 06 của Thành đoàn, trao tặng bồn chứa nước nhựa cho quân và dân trên đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, xây dựng phòng học tại điểm trường Thanh Lòa (Lạng Sơn)…

Đặc biệt, Đoàn Thanh niên Công ty Sơn Hà còn là cầu nối, gắn kết các đoàn viên trong những hoạt động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tích cực tham gia các diễn đàn sinh viên khởi nghiệp.

Các chương trình của Đoàn Thanh niên Sơn Hà đã đoàn kết, tập hợp rộng rãi những người trẻ, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Từ đây, nhiều đoàn viên ưu tú đã được xem xét và kết nạp vào Đảng.

Xung kích, tích cực trong hoạt động, Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà đã vinh dự được nhận bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thành đoàn Hà Nội và Hội LHTN Việt Nam trong các năm liên tiếp từ năm đầu tiên thành lập (2012) đến nay.

Tuy nhiên, hoạt động của Đoàn Thanh niên Sơn Hà vẫn còn khó khăn xuất phát từ đặc thù của doanh nghiệp tư nhân. Đoàn viên, thanh niên trong các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước vừa phải đảm bảo chất lượng công việc chuyên môn, mục tiêu sản xuất, kinh doanh, vừa kiêm nhiệm triển khai công tác Đoàn, dẫn đến những hạn chế về mặt thời gian, số lượng và chất lượng các hoạt động Đoàn, Hội tại doanh nghiệp.

Anh Thuần đề xuất, Thành đoàn Hà Nội có cơ chế hỗ trợ nhân sự chuyên trách phụ trách Đoàn cơ sở để kết nối với Đoàn Thanh niên thành phố chặt chẽ hơn, tuyên truyền phổ biến các chủ trương, chính sách một cách sâu rộng và đầy đủ.

Từ đó, cán bộ được cử phụ trách cơ sở có thể sát sao với thực tế tại doanh nghiệp, cùng đoàn viên tháo gỡ những khó khăn, đồng thời đưa ra những nội dung sinh hoạt theo hướng thực chất hiệu quả; Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, khen thưởng cũng được tăng cường để khẳng định vai trò, vị trí của công tác Đoàn, Hội tại tổ chức doanh nghiệp.

LÊ DUNG - ẢNH: VƯƠNG ĐỨC (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/doan-hoi-mang-lai-nhieu-loi-ich-thiet-thuc-cho-thanh-nien-cong-nhan-d2079629.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC