Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam quận Đống Đa lần thứ VI: Đại hội của công nghệ và đổi mới, sáng tạo

22:12 08/08/2019        948Với sự đổi mới về nội dung và hình thức, đặc biệt là ứng dụng công nghệ hiện đại, Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam quận Đống Đa (Hà Nội) lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019- 2024 diễn ra trong 2 ngày 7,8/8 đã thực sự hấp dẫn với thanh niên.

Với chủ đề: "Thanh niên Đống Đa, đoàn kết – sáng tạo  - tình nguyện  - hội nhập, xây dựng quận phát triển bền vững, giàu đẹp, văn minh", Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam quận Đống Đa lần thứ VI là diễn đàn trọng thể, ngày hội lớn của thanh niên trong toàn quận.

Đại biểu quét mã QR check -in tại đại hội

Đại biểu quét mã QR check -in tại đại hội

Vì vậy, Ủy ban Hội LHTN quận Đống Đa đã có sự chuẩn bị chu đáo, sử dụng công nghệ trong cung cấp tài liệu qua app, quét mã QR điểm danh đại biểu…Bên cạnh việc đổi mới hình thức tổ chức, nội dung đại hội cũng có nhiều sáng tạo khi kết hợp cùng diễn đàn "Thanh niên với khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo". Diễn đàn có sự tham gia, chia sẻ của chị Nguyễn Thị Lan Hương- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Việt Phúc-Đại biểu HĐND TP Hà Nội đã tạo không khí sôi nổi với rất nhiều câu hỏi, chia sẻ tâm tư, mong muốn và quyết tâm khởi nghiệp của thanh niên trong quận.

Hội LHTN Việt Nam quận Đống Đa hiện có hơn 12.000 hội viên thanh niên, sinh hoạt tại 37 cơ sở hội và chi hội trực thuộc, trong đó 16 cơ sở Hội khối trường, 21 cơ sở Hội khối địa bàn dân cư. Nhiệm kỳ 2014 - 2019, công tác Hội và phong trào Thanh niên luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam TP. Hà Nội, Quận uỷ -HĐND - UBND quận Đống Đa và sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các ban ngành, đoàn thể, nhân dân trong quận cùng các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn.

Diễn đàn

Diễn đàn "Thanh niên với khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo"

Điểm nhấn trong nhiệm kỳ chính là phong trào“Tôi yêu Hà Nội”. Phong trào được thực với 5 nhóm giải pháp: Hà Nội xanh, Hà Nội an toàn, Hà Nội Văn Minh, Hà Nội nghĩa tình, Hà Nội trẻ. Các hoạt động trong phong trào nhằm hướng thanh niên đến với cộng đồng tạo được nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Các cơ sở Hội trong toàn quận đã tổ chức thực hiện nhiều công trình, phần việc, mô hình thanh niên hiệu quả, đảm bảo vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường của quận ngày càng “Sáng - Xanh - Sạch – Đẹp” duy trì hiệu quả “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”, “Bảo vệ dòng sông quê hương” hàng tuần với sự tham gia của đông đảo hội viên, thanh niên tập trung vào các hoạt động chính như: thu gom rác thải xóa điểm đen về rác, bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép. Ủy ban Hội LHTN quận đã chỉ đạo các cơ sở như phường Láng Thượng, Láng Hạ, Trung Tự, Trung Liệt phối hợp với Vinmart và Vinmart+ tổ chức các buổi ra quân thu dọn rác thải.

Các anh chị được bầu vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam quận Đống Đa nhiệm kỳ 2019 - 2024

Các anh chị được bầu vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam quận Đống Đa nhiệm kỳ 2019 - 2024

Trong nhiệm kỳ thanh niên quận đã đảm nhận chăm sóc và trồng mới 216 cây xanh các loại; vận động được 206 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Hội LHTN quận cũng phát động chương trình "Tình nguyện mùa đông”, “Tình nguyện mùa Hè”, "Xuân tình nguyện - Tết ấm yêu thương“...;thăm tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tặng nhà nhân ái, nhà bán trú. Toàn quận đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 550 người là thân nhân các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 500 triệu đồng; tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho 802 người; xây mới và sửa chữa 5 nhà đại đoàn kết.

Bên cạnh đó, toàn quận đã có tới 3.552 đơn vị máu với hơn 10.000 lượt thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện. Toàn quận đã tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm, tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp cho 14.379 hội viên, thanh niên; giới thiệu việc làm cho 3.433 thanh niên, phối hợp với Ngân hàng Chính sách Quận thẩm định và giải ngân 4 nguồn vốn vay và giải quyết việc làm cho 345 người.

Với những thành tích đã đạt được nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng

Với những thành tích đã đạt được nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng

Các hoạt động do Hội triển khai luôn cố gắng phát huy sự sáng tạo, đổi mới, thiết thực và hiệu quả, dần từng bước đáp ứng, phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của thanh niên; góp phần tạo môi trường cho bạn trẻ rèn luyện, cống hiến tài năng.

Theo anh Phùng Như Hùng, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận Đống Đa, phát huy những thành tích đã đạt được, nhiệm kỳ tới, đoàn viên, thanh niên trong quận quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu: Xây dựng tổ chức Hội LHTN Việt Nam quận Đống Đa vững mạnh, mở rộng mặt trận tập hợp, đoàn kết thanh niên; góp phần xây dựng lớp thanh niên có lòng yêu nước, yêu chế độ; có văn hoá, nghĩa tình, giàu lòng nhân ái; có kiến thức, vững về chuyên môn, nghiệp vụ; hiểu biết về lịch sử, kinh tế, văn hoá, xã hội; có năng lực làm việc, khả năng sáng tạo; dám nghĩ, biết làm, tìm tòi và làm chủ khoa học công nghệ hiện đại; biết gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống của dân tộc; có khả năng tư duy độc lập, làm chủ bản thân; biết chọn lọc điều hay, lẽ phải; tích cực tham gia các hoạt động thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội và hội nhập quốc tế.

NGUYỄN DŨNG

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC