Đại học Đại Nam tặng gần 2.000 lít gel rửa tay sát khuẩn giúp cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19

13:45 24/03/2020        78Nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch covid-19, vừa qua, các giảng viên khoa Dược, trường Đại học Đại Nam đã điều chế gần 2.000 lít gel rửa tay sát khuẩn khô trao tặng cán bộ, giảng viên và hàng nghìn người dân thuộc các khu dân cư, cơ quan hành chính trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bà Cao Thị Hòa, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Đại Nam cho biết: "Chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, Đại học Đại Nam đã giao cho khoa Dược điều chế gel rửa tay sát khuẩn khô theo công thức của WHO dưới sự hỗ trợ kinh phí từ nhà trường. Số sản phẩm này dùng phát tặng miễn phí cho cán bộ, giảng viên, nhân viên và các khu dân cư, cơ quan hành chính trên địa bàn thành phố có nhu cầu.

Giảng viên khoa Dược, trường Đại học Đại Nam nghiên cứu và pha chế 2.000 lít gel rửa tay sát khuẩn khô

Giảng viên khoa Dược, trường Đại học Đại Nam nghiên cứu và pha chế 2.000 lít gel rửa tay sát khuẩn khô

Đây là loại gel rửa tay sát khuẩn khô do chính các giảng viên có nhiều năm giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực dược học trực tiếp pha chế. Sản phẩm tuân thủ nghiêm ngặt và đáp ứng các tiêu chí về vệ sinh dịch tễ của WHO.

Thông qua hoạt động này, Đại học Đại Nam mong muốn lan tỏa sự chia sẻ, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19".

Các giảng viên trường Đại học Đại Nam đã tiến hành điều chế và trao tặng gần 2.000 lít gel rửa tay sát khuẩn khô cho các đơn vị, gồm: Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh quận Hà Đông; Công an quận Thanh Xuân; phường Trúc Bạch; phường Phú Lãm; phường Phú Lương; phường Thanh Xuân Trung; phường Mỗ Lao; Ban quản lý chung cư EuroLand; Công ty Cổ phần TSQ; Công ty TNHH VNTRIP OTA…

Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận dung dịch sát khuẩn tay từ trường Đại học Đại Nam

Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận dung dịch sát khuẩn tay từ trường Đại học Đại Nam

Trước đó, đại diện người dân phường Trúc Bạch nhận gel rửa tay từ Đại học Đại Nam, ông Nguyễn Quốc Minh, Phó Chủ tịch UBND phường đã cảm ơn sự quan tâm và chia sẻ của trường Đại học Đại Nam. “Phường Trúc Bạch là một trong những điểm nóng của dịch Covid-19 tại Hà Nội. Nhu cầu sử dụng gel rửa tay khô đang rất lớn. Chúng tôi sẽ thông báo đến toàn thể nhân dân trong phường và chuyển tận tay người dân món quà ý nghĩa này”, ông Minh chia sẻ.

Gel rửa tay được đóng chai có dung tích 500ml, có vòi nhấn tiện lợi, dễ dàng sử dụng và đảm bảo vệ sinh. Bên cạnh đó, do khó mua chai lọ vì nguồn cung khan hiếm và để thuận lợi trong việc bảo quản, vận chuyển, tiết kiệm chi phí cũng như hạn chế rác thải nhựa ra môi trường, Đại học Đại Nam sử dụng các can nhựa dùng nhiều lần để đóng gel rửa tay. Người dân có nhu cầu sử dụng có thể mang chai sạch đến để sang chiết gel và sử dụng.

Trong thời gian tới, Đại học Đại Nam sẽ tiếp tục pha chế dung dịch rửa tay với số lượng lớn để phát tặng miễn phí cho người dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

HỒNG TRỊNH (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/dai-hoc-dai-nam-tang-gan-2000-lit-gel-rua-tay-sat-khuan-giup-cong-dong-phong-chong-dich-covid-19-d2080971.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC