Cô học trò Thủ đô gửi tặng bạn nhỏ vùng lũ 5 triệu đồng

20:47 15/10/2020        112Được bố mẹ cho 5 triệu đồng để sắm sách vở, đồ dùng học tập và quần áo mùa đông nhưng thay vì mua cho bản thân, em Nguyễn Ngọc Trinh (học sinh lớp 5C1 trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, cơ sở 2, quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội) đã dành toàn bộ số tiền ủng hộ thiếu nhi vùng lũ.

Chiều 15/10, em Ngọc Trinh đã đến Thành đoàn Hà Nội trao tặng sồ tiền 5 triệu đồng ủng hộ thiếu nhi miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Ngọc Trinh cho biết: “Em xem tin tức trên tivi, đọc báo và được bố mẹ chia sẻ về tình hình lũ lụt ở miền Trung và cảm thấy rất buồn khi những căn nhà, cây cầu, trường học đều bị tàn phá bởi dòng nước lũ. Đặc biệt là các bạn nhà có hoàn cảnh khó khăn, bị dòng nước lũ tàn phá và mất đi người thân, ruột thịt lại không có gì để ăn, uống… Vì vậy, em quyết định dành tặng số tiền bố mẹ cho mua đồ dùng học tập để ủng hộ các bạn nhỏ miền Trung chống lũ lụt”.

Anh Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đón nhận lá thư và số tiền ủng hộ thiếu nhi vùng lũ từ em Ngọc Trinh

Không chỉ dành tặng tiền, Ngọc Trinh còn viết một lá thư kêu gọi thiếu nhi Thủ đô chung tay ủng hộ các bạn nhỏ miền Trung chống lũ.

Trong thư cô bé viết: “Thưa các bạn, mình tên là Nguyễn Ngọc Trinh, học sinh lớp 5C1 trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, cơ sở 2, quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội.

Mấy hôm nay mình xem tin tức, thấy nhiều thông tin về thiệt hại do bão số 7 gây ra tại khu vực miền Trung của đất nước! Những căn nhà, cây cầu, trường học đề bị tàn phá bởi dòng nước lũ; hàng trăm, hàng nghìn héc ta đồng ruộng, hoa màu cũng bị chìm trong nước. Đặc biệt, các bạn có hoàn cảnh khó khăn, bị dòng nước lũ tàn phá và mất đi người thân, ruột thịt lại không có gì để ăn đã làm cho mình vô cùng cảm động...

Vì vậy mình viết lá thư ngỏ này nhờ các anh, chị Thành đoàn Hà Nội và các anh chị phóng viên gửi tới hơn 1 triệu thiếu nhi Thủ đô mong các bạn hưởng ứng ủng hộ quyên góp “1 triệu cuốn vở” cho các bạn thiếu nhi miền Trung của chúng ta.

Lá thư của Ngọc Trinh gửi đến thiếu nhi Thủ đô

Vâng! Mỗi bạn hãy chung tay cùng mình góp 1 quyển vở. Vậy là đã được 1 triệu cuốn vở rồi phải không các bạn! Như vậy là chúng ta cũng đã hưởng ứng tích cực lời kêu gọi của cô Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tại ngày làm việc thứ 3 của Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội ( ngày 13/10).

Về phần mình, mình cũng xin ủng hộ 5 triệu đồng. Đây là số tiền mẹ dành cho mình để mua quần áo mùa đông và đồ dùng học tập nhưng mình không dùng nữa mà dùng vào việc này đã. Ở Chi đội lớp 5C1 của mình nhiều bạn cũng đã sẵn lòng cùng mình ủng hộ các bạn rồi đấy!

Kính thưa các ông, bà, cha mẹ cùng các thầy, cô giáo cũng như các nhà doanh nghiệp!

Con mong mọi người hãy dành cho chúng con sự ủng hộ, sự đóng góp. Sự chia sẻ trong lúc gặp thiên tai hoạn nạn như tấm lòng của mọi người Việt Nam đã có. Con tin rằng việc làm của chúng con sẽ mang lại niềm vui cho các gia đình và cho các bạn thiếu nhi miền Trung khi bão lũ qua đi lại được tới trường học tập...

Các bạn thiếu nhi miền Trung thân yêu, các bạn hãy cố lên vượt qua và chiến thắng thiên tai cũng như đã chiến thắng dịch bệnh Covid-19!

Tất cả chúng tôi luôn ở bên các bạn!”.

Ngọc Trinh dành tặng số tiền 5 triệu đồng ủng hộ thiếu nhi vùng lũ vượt qua khó khăn

Nhận số tiền ủng hộ từ cô học trò nhỏ, anh Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội rất xúc động. Anh Lý Duy Xuân cũng cho biết sẽ kêu gọi thiếu nhi Thủ đô hưởng ứng tinh thần cùng em Trinh ủng hộ các bạn nhỏ miền Trung, để các bạn vượt qua khó khăn, nhanh chóng được trở lại trường.

Đây không phải lần đầu Ngọc Trinh thể hiện tấm lòng nhân văn, chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Trước đó, trong "tâm bão" dịch Covid-19, Ngọc Trinh đã đến trụ sở Thành đoàn Hà Nội ủng hộ số tiền trên 3 triệu đồng. Đây là số tiền em được lì xì trong dịp Tết vừa rồi - với mong muốn cùng anh chị đoàn viên, thanh niên Thủ đô mua khẩu trang, nước rửa tay phát miễn phí cho bà con, nhân dân.

Được biết tại trường học, Ngọc Trinh tích cực tham gia nhiều hoạt động của Liên đội cũng như thúc đẩy văn hóa đọc trong thanh thiếu nhi Thủ đô. Với những cố gắng nổi bật của mình, năm 2018 Nguyễn Ngọc Trinh được lựa chọn là Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô.

Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/co-hoc-tro-thu-do-gui-tang-ban-nho-vung-lu-5-trieu-dong-147222.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC